GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Ý NGHĨA PHONG THỦY TƯỢNG PHẬT ĐỘ MỆNH CHO 12 CON GIÁP

 14/09/2021

Gỗ Mỹ Nghệ Vip xin chào các Bác. Hôm nay Shop sẽ chia sẻ với các Bác kỹ hơn về Cách Lựa Chọn, Trưng Bày và sử dụng tượng Phật Độ Mệnh cho con giáp của mình để cầu sức khỏe, bình an, may mắn và thành công.
Trong sách “Pháp Uyển Châu Lâm” của nhà Phật có viết: “Bên ngoài cõi Diêm Phù Đề, bên trong bốn biển có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa. Khi cõi người mới sinh ra, Bồ Tát phân nhiệm vụ những loài thú này bảo vệ, nhận được lợi ích nên 12 con giáp cũng dựa vào đó để đặt ra”
Mỗi con giáp sẽ thuộc quản lý và nhận được sự độ mệnh của một vị Phật khác nhau. Những vị phật này sẽ bảo hộ và mang đến may mắn, sức khỏe, thành công cho những con giáp này. 
Phật độ mệnh không phân biệt giàu nghèo, giới tính. Vì thế nếu các Bác muốn cầu bình an, may mắn, thành công thì nên thỉnh một hình hoặc tượng phật độ mệnh tương ứng theo con giáp của mình. 
Có 8 vị phật bản mệnh cho 12 con giáp, mời các Bác cùng tìm hiểu về ý nghĩa các vị phật độ mệnh cho 12 con giáp dưới đây

Đầu tiên là Phật Đại Thế Chí Bồ Tát
Phật Đại Thế Chí Bồ Tát là vị Bồ Tát hiện thân cho trí tuệ linh thông trong trường phái Mật Tông của Phật Giáo. Ngài là người phò trợ tuyên truyền thánh pháp cho Đức Phật A Di Đà ở Tây Phương cực lạc. Ngài dùng sức mạnh từ ánh sáng trí tuệ của mình để soi tỏ khắp chúng sinh, giúp con người thoát khỏi những khổ đau trong tâm trí, đạt được trí tuệ thông suốt, sáng tỏ để hướng đến những điều tốt đẹp.
Đại Thế Chí Bồ Tát xuất hiện trong kinh phật với hình ảnh hiền hòa, đôi mắt sáng, trên tay ngài mang theo nhành hoa sen xanh mới nở. Ngài đứng bên cạnh Đức Phật A Di Đà hoặc ngồi thiền trong tư thế kiết già trên đài hoa sen.
Đại Thế Chí Bồ Tát là vị phật độ mệnh cho những người tuổi Ngọ

 

 
2. Phật Hư Không Tạng Bồ Tát
Phật Hư Không Tạng Bồ Tát là vị phật tượng trưng cho sự thông tuệ và sự bảo vệ. Đôi mắt của ngài có thể nhìn thông tất cả kho tàng trên thế gian, nhưng ngài không màng đến mà xem tất cả như hư không. Chính vì thế mà pháp danh của ngài là Hư Không Tạng.
Trong kinh phật có ghi lại, Ngài tay phải mang kiếm có liệt hỏa rực sáng tượng trưng cho sức mạnh của sự bảo vệ. Tay trái ngài mang nhành hoa sen hoặc viên ngọc sáng biểu trưng cho sự thông tuệ và tâm trong sáng.
Khi mang hình tượng Hư Không Tạng Bồ Tát bên mình sẽ giúp bản thân tăng cường sức mạnh lý trí, tránh khỏi những cám dỗ của vật chất, tà ma đồng thời giúp thanh tịnh đầu óc cho một tâm trí mạnh khỏe, sáng suốt.
Hư Không Tạng Bồ Tát là vị phật độ mệnh cho những người tuổi Sửu và tuổi Dần

 

 
3. Phật Như Lai Đại Nhật
Phật Như Lai Đại Nhật là một hóa thân của Đức Phật Tổ Như Lai. Ngài là người đứng đầu trong Ngũ Phật Như Lai – 5 vị phật tối cao của Phật Giáo Tây Tạng, đại diện cho 5 tính cách của con người và 5 con đường để tu thành chính quả.
Như Lai Đại Nhật là đại diện cho ánh sáng trí tuệ, niềm tin. Ánh sáng của ngài tỏa khắp thế gian đẩy lui bóng tối mang lại sự bình an, hạnh phúc đến thế gian.
Như Lai Đại Nhật là vị phật độ mệnh cho những người tuổi Mùi và tuổi Thân

 

 
4. Phật A Di Đà
Phật A Di Đà là vị phật xuất hiện và được tôn sùng trong tất cả các nhánh của Phật Giáo. Ngài là biểu tượng của sự từ bi và trí tuệ.
Theo kinh phật, hình tượng của Phật A Di Đà được mô tả: Trên đầu ngài là những cụm tóc xoắn ốc, ánh mắt ngài hiền từ dõi khắp thế gian, ngài luôn mang trên khuôn mặt nụ cười hòa ái. Trên thân ngài mặc áo cà sa, thượng tọa trên đài sen, tay để bắt ấn thiền định hoặc xòe tay hướng xuống phía dưới để cứu giúp, phổ độ chúng sinh.
Mang theo tượng Phật A Di Đà bên mình sẽ giúp mang lại may mắn, bình an, hóa giải vận hạn và nhận được sự bảo hộ của ngài khi cầu nguyện hằng ngày.
Phật A Di Đà là vị phật độ mệnh cho những người tuổi Tuất và tuổi Hợi

 

 
5. Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn
Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn (hay còn gọi là Đức Phật Ngàn Mắt, Ngàn Tay) là hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát.
Theo sách kinh chép lại, khi được nghe Đức Phật Như Lai giảng đạo về Đại Bi Tâm, Đức Quan Thế Âm Bồ Tát xót thương cho những mảnh đời bất hạnh chốn nhân gian. Ngài đã tự hóa thân thành ngàn mắt, ngàn tay để soi thấu hết chốn trần gian và dang rộng vòng tay cứu giúp. Hình tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là sự bao dung, bình an.
Hình ảnh của ngài thường có rất nhiều cánh tay, mỗi cánh tay cầm một loại pháp khí. Những cánh tay của ngài tỏa ra bốn phương tám hướng để cứu độ nhân gian.
Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là vị phật độ mệnh cho người tuổi Tý.

 

 
6. Phật Phổ Hiền Bồ Tát
Phật Phổ Hiền Bồ Tát là một trong Ngũ Thiền Bồ Tát của Phật Giáo. Ngài thường xuất hiện bên cạnh hai vị bồ tát là Thích Ca và Văn Thù Sư Lợi.
Ngài là biểu tượng có sức mạnh trí tuệ, sự kiên trì, bền bỉ để vượt qua mọi thử thách. Những người đang chuẩn bị thi cử, khởi nghiệp, thì cầu nguyện trước Phật Phổ Hiền Bồ Tát sẽ nhận được sự che chở của ngài.
Hình tượng của Phổ Hiền Bồ Tá được mô tả lại: Ngài cưỡi trên lưng voi thể hiện sức mạnh vượt qua mọi thử thách; một tay mang nhành hoa sen biểu tượng cho sự tinh khiết; một tay ngài mang ngọc như ý biểu tượng cho vạn sự như ý, mãn nguyện.
Phổ Hiền Bồ Tát là vị phật độ mệnh cho người tuổi Thìn và tuổi Tỵ.

 

 
7. Phật Văn Thù Bồ Tát
Phật Văn Thù Bồ Tát (hay còn gọi là Văn Thù Sư Lợi) là biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ sáng. Nhiệm vụ của ngài là truyền bá Phật Pháp đên với tất cả chúng sinh.
Hình tượng của ngài trong kinh phật là vị Phật có nét mặt tinh anh, thông thái. Ngài cưỡi trên lưng nghê hoặc sư tử, trên tay cầm một thanh kiếm để trừ yêu diệt tà mang lại may mắn, bình an cho chúng sinh.
Mang hình tượng Phật Văn Thù Bồ Tát bên mình sẽ giúp mang lại trí tuệ tinh thông, sức mạnh tâm trí, cầu nguyện hằng ngày sẽ giúp công việc, học hành, thi cử của bạn được suôn sẻ, thành công.
Văn Thù Bồ Tát là vị phật độ mệnh cho người tuổi Mão

 

 
8. Phật Bất Động Minh Vương
Phật Bất Động Minh Vương là người có pháp lực cao nhất trong ngũ đại Minh Vương của Mật Giáo.
Theo sách kinh phật, Bất Động Minh Vương có vẻ mặt dữ tợn, đôi mắt mở to trừng trừng nhìn thẳng, một tay cầm kiếm, một tay cầm xích. Phía sau ngài là ngọn lửa cháy không ngừng.
Ngài là có nhiệm vụ tiêu diệt Tham – Sân – Si của con người. Hình tượng Bất Động Minh Vương thể hiện cho sức mạnh chống lại những cám dỗ, thế lực tà ma ngoại đạo. Mang đến sức khỏe, hạnh phúc, bình an.
Khi mang tượng Phật Bất Động Minh Vương bên mình và cầu nguyện sẽ được ngài phù hộ giúp tâm trí hanh thông, gặp may mắn trong cuộc sống, chống lại cám dỗ và tránh tiểu nhân làm hại.
Bất Động Minh Vương là vị phật độ mệnh cho người tuổi Dậu

 

 
Hiện nay, việc thỉnh phật độ mệnh nói chung và phật độ mệnh bằng gỗ nói riêng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cách thỉnh và sử dụng Phật độ mệnh như thế nào để cầu sức khỏe, bình an và may mắn. Các Bác hãy cùng Gỗ Mỹ Nghệ Vip tiếp tục tìm hiểu. 

Hình hoặc tượng Phật Độ Mệnh bằng gỗ nên đặt ở đâu, sử dụng như thế nào?
- Nếu là tượng Phật độ mệnh được điêu khắc bằng gỗ thì các Bác nên đặt ở vị trí trên cao trang trọng trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc theo hướng nhìn về phía gia chủ ngồi.
- Đặt tượng Phật độ Mệnh bằng gỗ trong xe ôtô theo hướng nhìn về gia chủ (tài xế) Phật sẽ giúp cho gia chủ giảm bớt căng thẳng, tập trung, minh mẫn, tránh được tai nạn.
- Nếu là hình Phật độ mệnh được trạm khắc có kích thước nhỏ thì các Bác nên kết hợp cùng dây chuyền mang theo trên mình hàng ngày. 

Những điều cấm kỵ khi sử dụng Phật độ mệnh
-  Các Bác không được đặt trực tiếp hình hoặc tượng Phật độ Mệnh xuống sàn nhà. Không đặt ở những nơi ô uế thiếu sạch sẽ. 
-  Không được đặt Phật độ mệnh trong các không gian riêng tư như phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Phật.
-  Không được cất giấu tượng trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may.
-  Không đặt tượng gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.
-  Không được đặt tượng Phật độ mệnh dưới chân gác hay cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên.
- Đặc biệt khi sử dụng dây chuyền có hình Phật độ Mệnh, các Bác lưu ý phải tháo vòng ra đặt ở nơi cao ráo, trang nghiêm khi tắm rửa, vệ sinh cá nhân, khi ngủ hoặc khi sinh hoạt vợ chồng. 
- Nếu không đeo dây chuyền nữa, các Bác nên dùng vải vàng hoặc vải đỏ sạch để bọc lại rồi cất ở nơi sạch sẽ. Tuyệt đối không để ở bên dưới các vật khác.
Các Bác lưu ý trước khi thỉnh hình hoặc tượng Phật độ Mệnh thì các Bác cần xem ngày và chọn mua tại những địa chỉ kinh doanh uy tín để lựa chọn được vị phật bản mệnh có chất lượng tốt nhất cả về chất gỗ và nét điêu khắc, điều quan trọng nhất là Phật phải toát lên được thần thái uy nghiêm của mình. Có như vậy khi trưng bày hoặc mang theo mình Phật sẽ linh nghiệm hơn. Sau khi thỉnh Phật về thì các Bác phải dùng khăn sạch nhúng nước rượu gừng vắt khô để bao sái (lau sạch) tượng hoặc hình phật rồi mới đặt vào vị trí hoặc mang theo bên mình. Nếu có điều kiện thì các Bác nên nhờ thầy Phong thủy có uy tín hoặc sư thầy nhà chùa làm lễ khai quang cho Phật, như vậy Phật mới phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

Shop hy vọng các Bác sẽ lựa chọn được pho tượng Phật Độ Mệnh bằng gỗ phù hợp và ưng ý nhất.
Chúc các Bác luôn vui vẻ, hạnh phúc, thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Xin chào và hẹn gặp lại .

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646