GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Tượng gỗ phong thủy và những điều cần biết

 11/07/2017

"Nhất mệnh, nhì vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ khảo thư" - Phong thủy là một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống của người Châu Á vì những khả năng đặc biệt của nó.

"Nhất mệnh, nhì vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ khảo thư" - Phong thủy là một trong những yếu tố không thể thiếu trong đời sống của người Châu Á vì những khả năng đặc biệt của nó.

Chơi tượng gỗ phong thủy đã không còn quá xa lạ hay mới mẻ mà nó là một thú chơi mang đậm nét hoài cổ xưa cũ, chất chứa tinh hoa của bàn tay con người. Chơi tượng gỗ không chỉ là một cách để thể hiện đẳng cấp và phong cách của mình mà nó còn có thể đem lại một số tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ.

Ta thường nghe có câu:

"Nhất Mệnh, nhì Vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ Khảo thư"

Tức là:

Thứ nhất vận may, thứ hai là phận số, thứ 3 là phong thủy, thứ tư là đức hạnh, thứ năm là học vấn

Việc yếu tố phong thủy được đặt ở vị trí số 3 cho thấy tầm quan trọng và sự ảnh hưởng của nó đến sự thịnh suy thành bại của một đời người. Tuy không nhất thiết phải dùng tượng gỗ để trấn trạch hay hóa giải những hướng xấu trong ngôi nhà nhưng tượng gỗ phong thủyvẫn được khá nhiều người lựa chọn.
 


3 Lí do chính để người tiêu dùng chọn tượng gỗ phong thủy để trang trí nhà cửa đó là: đẹp - độc - bền và không bị mất giá.

- Đẹp – Độc: một pho tượng gỗ đẹp hay không 80% phụ thuộc vào trình độ của người thợ. Tượng gỗ do thợ nào tạo sẽ mang phong cách và thần thái của người thợ đó. Điểm này thể hiện rõ nét nhất trong tượng thế, tượng gỗ gốc cây vì người thợ vừa phải vận dụng kinh nghiệm vừa phải sáng tạo để vận dụng thế gỗ, sau đó định hình và phối hợp kích thước các phần hài hoà cho tượng trong khi vẫn giữ được dáng vẻ tự nhiên của gốc.

- Bền: các loại tượng gỗ và các  tác phẩm từ đồ gỗ phong thủy khác đều được làm từ các loại gỗ nhóm 1: bền, chắc và có giá trị kinh tế cao. Hơn nữa trước khi được đục tượng còn trải qua quá trình xử lí gỗ nên để lâu không sợ bị cong đao, mối mọt.

- Không bị mất giá: người ta vẫn nói “Mua ăn thì mất mua đất thì còn” nhưng đối với dân mê đồ gỗ thì có lẽ là “Mua ăn thì mất mua gỗ thì còn”. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng về các dòng tượng gỗ phong thủy và đồ gỗ phong thủy thì việc khai thác làm cạn kiệt nguồn gỗ quý sẽ chỉ còn là chuyện một sớm một chiều. Giá trị của gỗ sẽ ngày càng tăng lên, chưa kể những bức tượng gỗ càng lâu năm càng được bán giá trị cao hơn rất nhiều.
 

Một số tượng gỗ phong thủy thông dụng hay dùng

Tượng gỗ Di Lặc: Phật Di Lặc là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn nhất trên thế gian. Tượng được miêu tả với nụ cười luôn tươi rói trên môi, dù cho 5 6 đứa trẻ nghịch phá xung quanh nhưng Ngài vẫn nở một nụ cười an nhiên tự tại. Hình tượng Di Lặc ngày nay được xây dựng dựa trên vị Bố Đại Hòa Thượng của Trung hoa xưa, với trang phục áo vải tùy tiện hở bụng, ngôn ngữ hành vi không câu nệ tiểu tiết. Tượng được kết hợp với các vật phẩm như tiền vàng, bao tiền, gậy như ý, cành đào hay gốc tùng… sẽ trở thành pho tượng gỗ phong thủy mang tài lộc và vượng khí đến cho gia đình bạn.

Tượng Phật: thờ tượng Phật trong nhà là một cách để thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với những vị đã có công với nhân loại. Hơn nữa theo phong thủy thì tượng Phật là một trong những tượng thiêng liêng có khả năng xua đuổi tà ma và đem lại bình an cho gia chủ do đó tượng Phật là một trong những loại tượng gỗ phong thủy nên được thờ cúng ở một gian riêng, tách bạch với những khu vực sinh hoạt hàng ngày thì tốt hơn.

Tượng Gỗ Quan Công: Quan Công cùng với tượng Đạt Ma Sư Tổ là hai pho tượng có khả năng trấn trạch mạnh mẽ nhất. Gương mặt có chút dữ dằn sẽ ngăn chặn những kẻ đang có ý đồ xấu hoặc những luồng khí xấu đang ảnh hưởng tới gia đình bạn. Tượng Quan Công thường được trưng bày tại gia nhiều hơn tượng Đạt Ma.

Tượng Tam Đa: Đời người chúng ta đang sống cuối cùng chỉ mong có được cả ba chữ trọn vẹn Phúc Lộc Thọ vì vậy không thể không kể đến bộ tượng Tam Đa để cầu cuộc sống hạnh phúc như ý, tiền tài dư dả và sức khỏe tuổi thọ được bền lâu.

Tượng phong thủy không nhất thiết phải sử dụng với mục đích phong thủy mà còn được dùng như một vật phẩm trang trí nội thất hoặc như một sở thích sưu tầm tượng gỗ ở nhiều vùng miền khác nhau.

Gỗ Mỹ Nghệ VIP nơi cung cấp những sản phẩm Tượng đẹp – Gỗ tốt – Giá cả hợp lý toàn quốc với cửa hàng chính tại 76 Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội. Chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm chính bao gồm: Tượng gỗ phong thủy, lục bình gỗ, tranh gỗ, cây bon sai gỗ,  bàn ghế gốc cây gỗ quý ...

Gỗ Mỹ Nghệ VIP luôn nỗ lực cung cấp những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ vận chuyển ưu việt nhất cho toàn bộ khách hàng của mình trên mọi miền đất nước.

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646