GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Cách đặt bình hoa giúp mang lại tài lộc cho gia chủ

 17/07/2017

Bình hoa là vật trang trí phổ biến trong gia đình. Tuy nhiên, nếu chú ý tới phong thủy, bạn nên tìm hiểu cách đặt bình hoa sao cho đúng cách. Giống như lộc bình phong thủy, bình hoa trong phòng có liên quan mật thiết đến vấn đề tình cảm, hôn nhân, sự bình an, tài vận, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ.
Bình hoa là vật trang trí phổ biến trong gia đình. Tuy nhiên, nếu chú ý tới phong thủy, bạn nên tìm hiểu cách đặt bình hoa sao cho đúng cách. Giống như lộc bình phong thủy, bình hoa trong phòng có liên quan mật thiết đến vấn đề tình cảm, hôn nhân, sự bình an, tài vận, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ.
 

 
Đặt bình hoa trong phòng khách sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên đẹp và sinh động hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tránh một số điều kiêng kỵ về mặt phong thủy khi bày bình hoa trong phòng khách để có được tài lộc, may mắn.


Một số điều cần chú ý về phong thủy khi đặt bình hoa trong phòng khách:


– Đặt bình hoa ở khung cửa sổ thể hiện ước vọng đào hoa. Nếu bạn đang độc thân mà muốn tìm một nửa của mình thì hãy đặt một lọ hoa tươi ở khung cửa sổ. Điều này sẽ giúp mang lại cho bạn vận mệnh “đào hoa”, khiến bạn có nhiều người theo đuổi.

– Đặt bình hoa trong phòng khách mong ước bình an, cát tường. Trong tiếng Hán, chữ “bình” trong “bình hoa” đồng âm với từ “bình” trong “bình an”. Bình hoa phù hợp đặt ở trong nhà và cả ở công ty. Nếu đặt bình hoa trong nhà là tượng trưng cho sự bình an của các thành viên trong gia đình. Còn đặt bình hoa ở công ty là tượng trưng cho sức khỏe của các nhân viên.
 

– Đặt bình hoa có kích thước phù hợp với diện tích phòng. Ví dụ, một không gian nhỏ sẽ không thích hợp với việc đặt một bình hoa cỡ lớn và một không gian rộng cũng không phù hợp với việc đặt một bình hoa quá nhỏ. Trước hết điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hòa hợp của các đồ vật khác. Thêm nữa, điều này sẽ đi ngược lại với tác dụng phong thủy mà chúng ta mong muốn.

– Mối quan hệ giữa vị trí bình hoa và phương hướng. Nếu bạn từng tìm hiểu về vị trí đặt lục bình trong nhà, bạn cũng biết rằng hình dáng bình khác nhau cần được đặt ở những phương hướng khác nhau mới kích thích được thị giác cũng như tác dụng phong thủy của nó. Ví dụ, bình hoa làm bằng thủy tinh nên đặt ở hướng Bắc của phòng khách, bình hoa hình cầu nên đặt ở hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc trong phòng khách; bình hoa hình nón thì nên đặt ở hướng Nam; bình hoa làm bằng gốm sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Tây Bắc.


Một số cấm kỵ khi đặt bình hoa trong phòng khách bạn cần chú ý:


– Bình hoa chứa nước nên cần được vệ sinh thường xuyên. Bình hoa đặt ở phòng khách thường được dùng để cắm hoa tươi, vì vậy bạn cần duy trì độ sạch của nước. Nếu như không muốn dọn dẹp, bạn có thể chỉ đựng nước sạch trong bình. Nước không sạch không những sẽ làm mất đi tác dụng trang trí của bình hoa mà còn mang đến cho nhà bạn nguồn không khí bị ô nhiễm.
 

– Hoa trong bình kỵ khô héo. Một hoa trong bình đặt trong phòng khácha bị khô héo thì nên vứt bỏ luôn, nếu không sẽ làm ảnh hưởng tới mỹ quan. Hơn nữa, phòng khách cũng là nơi để kết giao, tiếp đón bạn bè, người thân trong gia đình và công ty, nếu đặt một bình hoa héo úa sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng của những người có mặt trong căn phòng và ảnh hưởng đến bầu không khí chung của cả phòng.

– Bình hoa kỵ một số hướng: Nếu bình hoa màu xanh mà đặt ở vị trí “đấu ngưu sát” thì trong nhà ắt hẳn sẽ xung khẩu nhiều. Nếu như bình hoa màu đỏ mà đặt ở vị trí hướng “ngũ hoàng tinh” thì dễ làm các thành viên trong gia đình bị bệnh tật, thậm chí là gặp họa.
Theo diaoconline.vn

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646