GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Bài trí tượng gỗ gà trống hợp phong thủy năm 2017

 15/07/2017

Từ xa xưa, gà trống là loài vật gần gũi, gắn bó với đời sống của người dân Việt Nam. Trong phong thủy, hình tượng gà trống được sử dụng nhằm giải khí sát cho ngôi nhà, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.
Từ xa xưa, gà trống là loài vật gần gũi, gắn bó với đời sống của người dân Việt Nam. Trong phong thủy, hình tượng gà trống được sử dụng nhằm giải khí sát cho ngôi nhà, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

>> Tượng gỗ phong thủy: Xu hướng trang trí nhà hiện nay
>> Tượng Di Lặc và vị trí đặt tượng Di Lặc trong nhà 
>>
Tượng Quan Công và vị trí đặt tượng Quan Công trong nhà


Người xưa quan niệm rằng tiếng gà trống gáy vào mỗi buổi sáng sẽ giúp xua đuổi những linh hồn xấu và báo hiệu bắt đầu một ngày học tập, làm việc mới. Trong năm 2017, tượng gỗ phong thủy gà trống được nhiều người ưa chuộng để cầu mong tài lộc, xua đuổi tà khí.
 
 

Bài trí tượng gỗ gà trống cho hợp phong thủy


Theo phong thủy bày tượng gà trống trong nhà có tác dụng hóa giải đào hoa sát, hóa giải sát khí trong thiết kế nhà cũng như bài trừ những kẻ tiểu nhân nói xấu sau lưng.

Hóa giải đào hoa sát

Gà trống được coi như "gà đầu đàn" với dáng vẻ oai phong, lẫm liệt luôn đứng ra bảo vệ, che chở cho cả đàn. Gà trống thường biểu tượng của người đàn ông trụ cột trong gia đình.

Cuộc sống hôn nhân, gia đình nhiều khi bị đảo lộn bởi gia chủ có tính đào hoa. Và tượng gà trống được coi là “vật phẩm” hóa giải đào hoa sát được nhiều người lựa chọn để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Theo đó chỉ cần bày gà trống trong phòng khách mắt hướng thẳng ra trước cửa sẽ giúp gia đình yên ấm và tăng sự chung thủy của các cặp vợ chồng. Còn khi một trong hai người đã nảy sinh tình cảm với người khác thì nên đặt gà trống vào trong tủ quần áo của đối phương tại góc trái và phải.

Hóa giải năng lượng xấu và những xung đột

Gà trống mạnh mẽ, cất tiếng gáy vào sáng sớm được coi là có khả năng xua đuổi tà khí, những linh hồn xấu và như là dấu hiệu để con người chuẩn bị công việc cũng như có kế hoạch làm việc hiệu quả.

Chính vì vậy gà trống có thể được bày trong phòng ăn xua đuổi năng lượng xấu, hóa giải những xung đột để mang đến sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Hóa giải sát khí trong nhà

Hiện nay mọi ngôi nhà đều được thiết kế với hệ thống dây điện, đường ống nước, ống thoát khí, dây cáp... ngầm hoặc lộ thiên. Hình dạng của những thiết bị này theo phong thủy giống như con rết - điều này gây nên những sát khí bao phủ ngôi nhà, mang đến những điềm xấu cho gia chủ.

Để hóa giải hiện tượng này các bạn hãy đặt một bức tượng gà trống đối diện với hình con rết với hàm ý “gà mổ rết” nhằm tiêu diệt sát khí, mang tài khí, thịnh vượng cho gia đình.


Bài trí tượng gà trống trong phòng làm việcGà trống với mào màu đỏ, tượng trưng cho mũ của quan. Mào gà dựng đứng tượng trưng cho ý chí, sự quyết tâm vươn lên giành lấy công danh sự nghiệp.

Gà trống với dáng đi oai vệ, vững vàng và nhanh nhẹn thể hiện tư thế của vương giả, có khí chất lãnh đạo. Hơn nữa khi gà trống gáy sẽ rướn cao cổ, hướng về phía mặt trời để đón lấy những gì tinh túy nhất của vũ trụ.

Vì vậy gà trống thường được trưng bày trong văn phòng, các doanh nghiệp với mục đích mang lại thành công, lợi nhuận, chiêu tài công danh thắng lợi.


Những lưu ý khi bày tượng gỗ gà trống theo phong thủy


Cần lựa chọn gà trống được làm từ các chất liệu như đồng, gỗ, sứ, ngọc... mới có tác dụng phong thủy. Còn gà trống làm từ chất liệu nhựa, cao su, giấy, nilon... sẽ không mang đến hiệu quả.
 

Theo quan niệm ngũ hành, gà thuộc mệnh Kim nên bài trí ở hướng Tây của căn phòng sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra có thể bày tượng gà trống ở hướng Nam của phòng khách hay văn phòng để hút lộc, may mắn cho gia chủ.

Không chỉ gà trống mà tất cả các loại tượng gỗ phong thủy khác cũng cần chú ý tới tuổi tác. Gia chủ tuổi Mão, Ngọ, Tý không nên bày tượng gà trống trong nhà vì sẽ xung khắc, không tốt cho công việc và cuộc sống.

Chỉ có tượng gà trống mới mang đến tác dụng phong thủy nên các bạn tuyệt đối không trưng bày tượng gà mái với mục đích khai vận, hút tài lộc, may mắn.
Nguồn: vietnamnet.vn

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646