GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

TOP 2 LINH VẬT PHONG THỦY TRẤN TRẠCH TRỪ TÀ MẠNH NHẤT

 25/09/2021

Chào mừng các Bác và mọi người đã quay trở lại kênh Gỗ Mỹ Nghệ Vip.
Ngày hôm nay xin mời các Bác và mọi người đến với bài chia sẻ Top 2 linh vật trấn trạch mạnh nhất trong phong thủy.

 

 
Thưa các Bác, sử dụng linh vật phong thủy để trấn giữ nhà cửa đã có từ hàng ngàn năm nay đặc biệt điều này luôn được cha ông chúng ta coi trọng khi xây dựng các công trình và giá trị của nó đã được chứng minh bằng thực tiễn. Tuy vậy, có được linh vật phong thủy mới chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ là vị trí và ngày giờ kích hoạt lại ít người biết đến. Trong rất nhiều linh vật có thể giúp gia chủ trấn giữ nhà cửa, xua đuổi tà khí thì Nghê và Long Quy là hai linh vật trấn trạch mạnh nhất trong thiên hạ. 
Hiện nay trên thị trường, người ta sử dụng nhiều loại chất liệu để chế tác tượng phong thủy như: Kim loại quý, đá quý, gỗ quý ... trong bài này shop chia sẻ tới các Bác và mọi người các pho tượng linh vật trấn trạch từ chất liệu gỗ.

Thứ nhất. Tượng Nghê Phong Thủy
 
 
Nghê vốn là một linh vật phong thủy của người Việt Nam có từ ngàn xưa. Với tạo hình là sự kết hợp giữa thân chó và đầu rồng. Trong đó chó là loài vật quen thuộc chuyên bảo vệ và canh giữ nhà, phòng kẻ gian, chống thú dữ. Rồng là linh vật tượng trưng cho sức mạnh, sự oai vệ, uy quyền. Vì vậy tượng nghê với miệng há rộng răng sắc nhọn sẽ thu hút và trấn áp hầu hết các loại hung khí, tà khí ngoại đạo vào nhà. Trong phong thuỷ, tượng Nghê thường sử dụng trấn trạch cửa nhà. Đặc biệt là khả năng hoá giải hung khí chiếu tới từ các phía (phía đối diện từ nhà khác, hay khí xấu từ ngã ba, ngã tư, đường vòng, hoặc góc nhọn chiếu thẳng vào cửa nhà).
 

 
Ngoài ra tượng Nghê cũng được sử dụng để hóa giải các hung tinh chiếu đến như Ngũ Hoàng Đại Sát, Tam Sát, Thái Tuế, Tuế phá. Tượng nghê phong thủy thường được bố trí theo cặp riêng biệt gồm 1 đực và 1 cái với dáng ngồi trên 2 chân sau, chân trước đứng hoặc kết hợp lại với nhau trên một tảng núi lớn gọi là thái sơn nghê. Vị trí thích hợp để đặt tượng nghê đó là vị trí của sao hung tinh chiếu đến, hoặc gần cửa chính của nhà hay cửa phòng làm việc đều được.

Thứ 2. Tượng Long Quy

 
Tương truyền, long quy là đứa con thứ tư của rồng tên là Bá Hạ, có nhiều quyền năng phép thuật. Long Quy là sự kết hợp giữa 2 linh vật rồng và rùa. Phần thân là mình rùa, đầu là rồng nên có tên gọi khác là rùa đầu rồng. Long quy thích mang vật nặng ngụ ý giúp con người chống lại sát khí, trấn trạch hưng gia, giảm tai họa.
 

Long Quy có khả năng tiêu trừ sát khí, giảm tai hoạ và trấn trạch hiệu quả cho ngôi nhà. Long Quy phát huy rất tốt tác dụng giải trừ các hung tinh như: Tam Bích, Thất Xích, Nhị Hắc, Hoạ Hại, Tam Sát. Ngoài tác dụng trấn trạch, long quy còn là linh vật chiêu tài lộc rất tốt, là linh vật tiếp khí cho các cát tinh như: Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch giúp mang lại tài lộc, của cải, may mắn cho gia chủ. Tượng Long Quy cũng sẽ làm cho chỉ số nhân khí thăng tiến, đồng thời, hóa giải mọi khẩu nghiệp tại những vị trí tam sát hoặc có thủy khí quá nặng.
 

 
Vị trí thích hợp để đặt tượng long quy đó là vị trí của sao hung tinh bay đến, hoặc vị trí đón các cát tinh chiếu vào, ngoài ra tượng long quy có thể đặt trên két sắt, trên quầy lễ tân, trên ban thờ thần tài kết hợp cùng với tượng cóc thiềm thừ thành bộ đôi chiêu tài hóa sát rất tốt. 

Về Chất Liệu Chế Tác:
Tùy theo điều kiện kinh tế, khả năng tài chính của mỗi người mà các Bác lựa chọn tượng linh vật phong thủy bằng chất liệu gỗ phù hợp. Theo chúng tôi, gỗ quý có tuổi lâu năm dùng chế tác là tốt nhất vì trải qua hàng trăm, hàng ngàn năm phát triển, gỗ tích tụ linh khí của trời đất và mang nguồn năng lượng dương. Các Bác cũng nên chọn mua tượng tại những địa chỉ kinh doanh uy tín để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn các tác phẩm có chất lượng tốt nhất cả về chất gỗ và đường nét điêu khắc.

 

 
An Vị và Kích Hoạt
Mỗi linh vật phong thủy chỉ có giá trị trang trí, trưng bày nếu không đặt đúng chỗ và đúng ngày, đúng giờ. Thời khắc và nơi an vị phải tìm trong tứ trụ của gia chủ.
Theo thuyết tam tài thì Can chi gia chủ là nhân - Phương vị tọa linh là địa - Giờ phút đặt vào là thiên. Như vậy ba yếu tố này phải hòa quyện với nhau tạo thành thiên địa nhân hợp nhất thì mới có thể kích hoạt được năng lượng phong thủy từ linh vật mang lại. Cụ thể hơn nơi đặt linh vật phải là góc chiêu tài của địa, cũng là chỗ sinh vượng của thiên, lại là nơi phúc thần của gia chủ.
Nếu các Bác làm được như vậy thì không cần phải khai quang, điểm nhãn hay trì chú cho linh vật vẫn có thể đạt được công năng phong thủy, linh thông thiên địa.

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646