GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

NHỮNG PHO TƯỢNG GỖ PHONG THỦY HỢP VỚI NGƯỜI TUỔI SỬU

 15/09/2021

Chào mừng các Bác và mọi người đã quay trở lại kênh Gỗ Mỹ Nghệ Vip.
Ngày hôm nay shop xin mời các Bác và mọi người đến với bài chia sẻ Tượng Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu  
Người tuổi Sửu là những người cầm tinh con Trâu, đứng thứ 2 trong bộ 12 con giáp. Về tính cách họ là những người cần cù, chăm chỉ, có ý thức vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống. Những người tuổi sửu thường kiên định, nhẫn nại và có sức chịu đựng cao. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà họ thường có xu hướng bướng bỉnh, cứng nhắc, một khi đã quyết thì thường sẽ làm đến cùng. Người tuổi Sửu là người nhìn xa trông rộng, nhiệt tình với bạn bè, khiến những người xung quanh khâm phục. Tính nhẫn nhịn nhưng dứt khoát của họ khiến các mối quan hệ trở nên rõ ràng hơn. Với đức tính bất khả xâm phạm, họ thường quyết định chọn lựa công việc của mình mà không cần theo ý ai, miễn là việc họ thích.

 

 
Theo lịch ngũ hành, thì những người sinh năm Sửu gần đây bao gồm các năm: 1961 (Tân Sửu), 1973 (Quý Sửu), 1985 (Ất Sửu), 1997 (Đinh Sửu), 2009 (Kỷ Sửu).
Theo quan niệm phong thủy, mỗi con giáp đều có tính cách đặc trưng khác nhau. Vì thế, chọn lựa những tượng phật hay vật phẩm phong thủy phù hợp ứng với con giáp của mình sẽ giúp kích hoạt các công năng phong thuỷ, mang đến sức khỏe, bình an, may mắn và tài lộc. Hiện nay trên thị trường, người ta sử dụng nhiều loại vật liệu để chế tác tượng phong thủy như: Kim loại quý, đá quý, gỗ quý... trong video clip này shop chia sẻ tới các Bác và mọi người các pho tượng phong thủy bằng chất liệu gỗ hợp với người tuổi Sửu.


Thứ nhất: Phật Hư Không Tạng Bồ Tát là vị phật độ mệnh cho người tuổi Sửu  

 
Phật Hư Không Tạng Bồ Tát là vị phật tượng trưng cho sự thông tuệ và sự bảo vệ. Đôi mắt của ngài có thể nhìn thông tất cả kho tàng trên thế gian, nhưng ngài không màng đến mà xem tất cả như hư không. Chính vì thế mà pháp danh của ngài là Hư Không Tạng.
Trong kinh phật có ghi lại, Ngài tay phải mang kiếm có liệt hỏa rực sáng tượng trưng cho sức mạnh của sự bảo vệ. Tay trái ngài mang nhành hoa sen hoặc viên ngọc sáng biểu trưng cho sự thông tuệ và tâm trong sáng.
Phật Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ giúp cho gia chủ tuổi sửu tăng cường sức mạnh lý trí, tránh khỏi những cám dỗ của vật chất, tà ma đồng thời giúp thanh tịnh đầu óc cho một tâm trí mạnh khỏe, sáng suốt.

Thứ hai: Tượng phật di lặc:

 
Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và sự ấm no, đủ đầy. Với ý nghĩa mang đến cho gia chủ cuộc sống luôn bình an, may mắn, tài lộc cát khánh, gia đình hạnh phúc, con cháu sung túc. Phật di lặc hóa giải những muộn phiền, âu lo thành sự vui vẻ, may mắn. tượng Phật Di lặc sẽ mang đến cho gia chủ tuổi Sửu sự thuận lợi trên con đường làm ăn, buôn bán cũng như gia đạo vui vẻ, an yên.
 

Thứ ba: Tượng quan thế âm bồ tát:


 

Phật Quan thế Âm Bồ Tát phổ độ chúng sinh, mang đến yên vui cho gia đạo, cứu khổ, cứu vớt người gặp nạn, mang sự may mắn đến cho gia chủ như: Sức khỏe, con cái, công việc… Ngài là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá giải hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Khi thờ hoặc trưng bày tượng Quan thế Âm bồ tát trong nhà sẽ khiến tâm tính gia chủ tuổi Sửu trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng đến điều thiện.

Thứ 4: Tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ

 
Tượng tam đa - phúc lộc thọ từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với đời sống văn hóa tâm linh của người Việt, với ý nghĩa mang lại cho gia chủ cuộc sống hạnh phúc, dồi dào tiền bạc và sống lâu trường thọ. Tượng tam đa phúc lộc thọ sẽ giúp gia chủ tuổi sửu gia tăng nhiều phúc lộc, công danh, tiền tài tăng tiến, học hành đỗ đạt, gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái.
 

Thứ 5: Tượng Trâu phong thủy


 

Trong các linh vật phong thủy thì tượng Trâu phù hợp với người tuổi Sửu nhất. Trong thực tế, Trâu là loài vật gần gũi với đời sống con người. Trong Sơ đồ bát quái thì con trâu thuộc quẻ Khôn, ý chủ về đất đai, vì vậy theo phong thủy tượng trâu có khả năng hút tài lộc từ các hướng, giúp công việc làm ăn kinh doanh đạt nhiều thuận lợi, nhất là những người làm công việc về nhà đất, bất động sản sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc hơn.
 

Thứ 6: Tượng Rắn phong thủy


 

Những người tuổi Sửu rất thích hợp với tượng linh vật Rắn. Bởi rắn chính là linh vật nằm trong bộ tam hơp Tỵ - Dậu - Sửu. Trong 12 con giáp thì chỉ có rắn là loại động vật có khả năng lột da, thay da theo định kỳ để phát triển hơn, như vậy có nghĩa là sẽ rũ bỏ đi những cái cũ, cái không tốt, cái khó khăn để bắt đầu một cái mới, tiến xa hơn so với cái cũ. Tượng Rắn là biểu tượng của tài lộc, của cải và sự nhanh nhẹn, thông minh. Bài trí tượng linh vật rắn sẽ giúp người tuổi Sửu gia tăng tài lộc và may mắn.

Thứ 7: Tượng Gà trống phong thủy

 
Cũng như Rắn, Gà là linh vật nằm trong bộ tam hợp với người tuổi Sửu. Gà trống là một trong những hình ảnh gần gũi, phố biến đối với người Việt Nam, trong phong thủy Gà Trống còn có tác dụng hóa giải các thế sát trong nhà, chiêu tài lộc và hỗ trợ cho người làm kinh doanh. Con gà rất gần gũi với nhà nông cho nên gà trống tượng trưng của sự thịnh vượng, no đủ và tượng trưng cho thời gian. Trong phong thủy người xưa cũng quan niệm tiếng gà trống gáy sáng còn giúp xua đuổi những linh hồn xấu bằng việc báo hiệu bình minh đang lên. Bài trí tượng linh vật Gà trống sẽ giúp người tuổi Sửu chiêu tài, hóa lộc và tạo nguồn năng lượng mới.
 

Thứ 8: Tượng Chuột phong thủy


 
Nằm trong bộ lục hợp, tượng chuột phong thủy cũng rất phù hợp với gia chủ tuổi Sửu. Trong văn hóa dân gian, chuột biểu tượng cho sự nhanh nhẹn, thông minh, linh hoạt, tinh ranh. Trong phong thủy, chuột tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng, của cải luôn tràn trề, dư dả. Bài trí tượng linh vật chuột sẽ mang đến cho người tuổi sửu sự sung túc, thịnh vượng, tài lộc, tiền của dồi dào, làm ăn khá giả gặp nhiều may mắn.

Cuối cùng là Lộc Bình Phong Thủy và Bình Phú Quý

 
Với hình dáng phần thân có kích thước lớn, cổ thắt, miệng thu nhỏ. Lộc Bình và Bình Phú Quý có tác dụng thu hút nguồn năng lượng tốt tạo ra vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra nó còn lưu giữ tài lộc, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn.

Về Chất Liệu Chế Tác:
Tùy theo điều kiện kinh tế, khả năng tài chính của mỗi người mà các Bác lựa chọn tượng hay linh vật phong thủy bằng chất liệu gỗ phù hợp. Theo chúng tôi, gỗ quý có tuổi lâu năm dùng chế tác là tốt nhất vì trải qua hàng trăm, hàng ngàn năm phát triển, gỗ tích tụ linh khí của đất trời và mang nguồn năng lượng dương. Các Bác cũng nên chọn mua tượng tại những địa chỉ kinh doanh uy tín để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn các tác phẩm có chất lượng tốt nhất cả về chất gỗ và đường nét điêu khắc.

An Vị và Kích Hoạt
Mỗi pho tượng phật hay linh vật phong thủy chỉ có giá trị trang trí, trưng bày nếu không đặt đúng chỗ và đúng ngày, đúng giờ. Thời khắc và nơi an vị phải tìm trong tứ trụ của gia chủ.
Theo thuyết tam tài thì Can chi gia chủ là nhân – Phương vị tọa linh là địa – Giờ phút đặt vào là thiên. Như vậy ba yếu tố này phải hòa quyện với nhau tạo thành thiên địa nhân hợp nhất thì mới có thể kích hoạt được năng lượng phong thủy. Cụ thể hơn nơi đặt linh vật phải là góc chiêu tài của địa, cũng là chỗ sinh vượng của thiên, lại là nơi phúc thần của gia chủ.
Nếu các Bác làm được như vậy thì không cần phải khai quang, điểm nhãn hay trì chú cho tượng hoặc linh vật vẫn có thể đạt được công năng, linh thông thiên địa.

 

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646