GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Vị trí đặt lục bình trong nhà mang lại nhiều tài lộc

 07/12/2017

Lục bình hay còn gọi là lộc bình phong thủy là món đồ đã có từ rất lâu đời trong những gia tộc quyền thế. Cho đến nay, lục bình vẫn được ưa chuộng tại trong nhiều gia đình bởi ý nghĩa phong thủy và sự sang trọng. Bài viết này Gỗ nghệ Vip sẽ tư vấn cho bạn vị trí đặt lục bình trong nhà sao cho phù hợp để mang lại nhiều tài lộc và may mắn.
vị trí đặt lục bình trong nhà
 

Cách đặt lọ lục bình phải phù hợp với ý nghĩa phong thủy


Dù bạn có đặt lộc bình gỗ phong thủy ở đâu trong nhà thì cũng phải phù hợp với ý nghĩa phong thủy của chúng? Lục bình gỗ từ lâu nay tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc cho gia chủ. Các tiểu thương, thương gia thường trang trí lục bình gỗ trong nhà với mong muốn những điều thuận lợi tốt lành sẽ đến trong chuyện làm ăn, tài sản, của cải được bảo quản, cất giữ an toàn. 
 
vị trí đặt lục bình trong nhà

Đa số cặp lục bình phong thủy đều có thân phình to, cổ thắt lại và trên miệng thực loe ra. Ngoài ra một số loại có hoa văn trang trí, đường vân uốn lượn, đường trạm trổ Rồng có tác dụng tăng thêm sự huyền ảo, hấp dẫn. Hình dáng của lục bình gỗ tượng trưng cho việc cất giữ của cải. Vì thế, một số loại lộc bình phong thủy được đặt ở những nơi kín đáo để cất giữ khí tài.
 


Cách bố trí lộc bình gỗ trong nhà mang lài nhiều tài lộc

 
Tùy vào chất liệu cũng như kích thước của lục bình, bạn sẽ có vị trí đặt lục bình trong nhà thích hợp:

Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ bạn nên đặt bình ở trong tủ của phòng ngủ, tức là góc Tây Nam hoặc góc Đông bắc. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.
 
vị trí đặt lục bình trong nhà

Đối với lục bình gỗ, phần lớn có kích thước to và có hoa văn trạm trổ nên được chủ nhà trưng bày tại phòng khách tăng sự sang trong cho căn nhà. Cách chơi lục bình gỗ thể hiện sự quyền uy và sở thích của gia chủ nên thường được đặt ở những nơi có thể nhìn thấy được.
 
vị trí đặt lục bình trong nhà

Các loại lục bình nhỏ, bình tài lộc không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản. Đồng thời không để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn.

Xem thêm

>> 8 món đồ phong thủy giúp mang lại vương khí đầy nhà
>> Những lỗi phng thủy phòng ngủ bạn nên tránh

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646