GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

CÁCH LỰA CHỌN VÀ TRƯNG BÀY TƯỢNG GỖ QUAN CÔNG THEO PHONG THỦY

 14/09/2021

Gỗ Mỹ Nghệ Vip Xin Chào Các Bác. Hôm nay Shop sẽ chia sẻ với các Bác kỹ hơn về Cách Lựa Chọn Và Trưng Bày Tượng Quan Công bằng gỗ trong nhà để Trấn Trạch, Trừ Tà, Khắc Chế Tiểu Nhân hiệu quả nhất.
Quan Công tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh sau đổi thành Vân Trường, người làng Giải Lương, thuộc tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Ông là một vị tướng quân tài giỏi và đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán với vị Vua là Lưu Bị. Ông là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung. Mã Siêu. 
 

 
Theo các nhà sử học, Quan Công là người kiêu căng ngạo mạn. Tuy nhiên, ông lại rất dũng mãnh, trượng nghĩa, sống hào hiệp, giản dị, cùng với lòng trung thành tuyệt đối.
Ông cũng là nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến nhiều nhất trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là trong các đền đài và gia đình Người Hoa. Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác và sẵn sàng bảo vệ những người bị áp bức.

 

 
Ông luôn xuất hiện với hình ảnh cao lớn, khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết luôn có phần dữ dằn, mặt đỏ như gấc, mắt phượng, mày tằm, râu dài, oai phong lẫm liệt. Tay ông cầm cây Thanh Long Yển Nguyệt đao, cưỡi ngựa xích thố.
Trong phong thủy, Tượng Quan Công là vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch, xua đuổi tà khí rất tốt được nhiều người trưng bày trong nhà, công ty, cửa hàng với mong muốn xua đuổi những điều xấu, điều kém may mắn và những kẻ tiểu nhân.
Hiện nay, việc trang trí tượng Quan Công nói chung và tượng Quan Công bằng gỗ nói riêng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của Tượng Quan Công bằng gỗ trong Phong Thủy như thế nào? Các Bác hãy cùng Gỗ Mỹ Nghệ Vip tiếp tục tìm hiểu.

Đầu tiên mời các Bác cùng tìm hiểu về ý nghĩa các mẫu Tượng Quan Công bằng gỗ phổ biến hiện nay:
1. Tượng Quan Công cưỡi ngựa xích thố:   
Hình ảnh ngựa xích thố đã gắn liền với quan Công trong mọi giai thoại. Tượng quan Công cưỡi ngựa xích thố, tay cầm thanh long đao mang vẻ uy dũng, oai phong, ý chí chiễn đấu mãnh liệt, không ngại khó khăn.
Trưng bày tượng Quan Công cưỡi ngựa trong nhà ngoài khả năng giúp trấn trạch, trừ tà còn có ý nghĩa nhắc nhở các thành viên trong gia đình luôn phải biết cố gắng, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

 

2. Tượng quan công cầm đao
Tượng Quan công với tướng đứng hùng dũng trên tay cẩm thanh long đao, gương mặt cương nghị thể hiện được khí khái anh hùng, uy dũng không thể dễ dàng khuất phục,
Tượng không chỉ dùng để trang trí mà còn góp phần tạo được sự uy nghiêm, trang trọng cho căn phòng của gia chủ.
Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người làm lãnh đạo hay kinh doanh. Là một trong những hình tượng ý nghĩa, được yêu thích nhất của Tượng Quan Công.

 

 
3. Tượng Quan Công ngồi đọc sách
Xuất phát từ sự tích Quan Công được Tào Tháo sắp xếp ở với 2 chị dâu, vợ của Lưu Bị với âm mưu dựa vào sắc đẹp của hai nàng Nhị Kiều hy vọng Quan Công không giữ được mình mà làm điều sai lầm, có lỗi với Lưu Bị. Ngờ đâu Quan Công lấy đuốc ra đốt và đọc sách “Xuân Thu” làm Tào Tháo rất cảm phục.
Việc đó đã thể hiện được ý chí, lòng trung thành và sự kiên định của Quan Công. Trưng bày tượng Quan Công ngồi đọc sách trong nhà sẽ hiện được ý nghĩa lòng trung thành, ý chí sắt đá không lay chuyển của gia chủ.

 

 
3. Tượng Quan Công hàng Long:
Hình ảnh Quan Công thu phục rồng dữ là một trong những hình tượng độc đáo, ý nghĩa. Thể hiện sức mạnh, ý chí, khả năng phi thường, sự vượt lên mọi gian nguy. Đây là một trong những tác phẩm vô cùng đẹp và ý nghĩa trong phong thủy.
Biểu tượng Quan Công dù đang ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hoặc trừng mắt nhìn quân thù, trưng bày Tượng Quan Công trong nhà đều mang lại năng lượng rất mạnh. Hơn nữa ngoài lợi ích bảo vệ thì còn có tác dụng mang tới sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc trong kinh doanh, do vậy đây là 1 trong các pho tượng phong thủy lý tưởng cho những chủ cửa hàng, công ty, doanh nghiệp.

 

 
Tượng Quan Công bằng gỗ nên đặt ở đâu, ở vị trí nào?     
Tượng Quan Công nên đặt ở gần cửa ra vào. Khi đó, tượng sẽ giúp xua đuổi, ngăn chặn những điều kém may mắn, tà khí vào nhà. Nên đặt tượng ở vị trí cao ngang tầm mắt. Khi đó, sự uy dũng, oai phong và tầm ảnh hưởng của bức tượng đến không gian sẽ lớn hơn. Ngoài ra, các Bác có thể đặt tượng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và hướng mặt tượng nhìn về phía cửa ra vào.
Với những nhà có hướng xấu không hợp với tuổi của gia chủ, các Bác nên đặt Tượng Quan Công ở ngay cửa ra vào và quay mặt về các hướng xấu của gia chủ. Như vậy sẽ giúp cho gia chủ tránh được những điều không may, điều xấu trong cuộc sống. Các hướng xấu trong phong thủy: Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh.
Dù ở vị trí nào, hình tượng nào, tượng Quan Công cũng mang một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Nên đặt tượng trên cao, gần mắt người để bày tỏ lòng tôn kính với Ngài.
Trong trường hợp tượng được điêu khắc rời thanh long đao, bảo kiếm thì các Bác hãy đặt thanh long đao và bảo kiếm bên thân mình Tượng Quan Công. Vì đây chính là những vật bất ly thân, giúp Quan Công đánh đuổi kẻ xấu.
Với những người có địa vị xã hội cao như: Lãnh đạo, chủ doanh nghiệp, người có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội, các chính trị gia hoặc những tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải kẻ đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng những âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do vậy nên đặt Tượng Quan Công sau lưng tại phòng làm việc, sẽ giúp nâng cao sức mạnh và tầm ảnh hưởng của họ đối với xã hội, được những người xung quanh nể phục, kính trọng, tránh được kẻ tiểu nhân, thế lực xấu làm ảnh hưởng tới họ.

 

 
Những điều cấm kỵ khi đặt Tượng Quan Công bằng gỗ trong nhà.
- Các Bác không được đặt trực tiếp Tượng Quan Công xuống sàn nhà. Khi dọn dẹp cũng không được đặt tượng xuống nền nhà, việc đặt tượng dưới sàn nhà thể hiện thái độ bất kính đối với Ngài.
-  Không được đặt Tượng Quan Công trong các không gian riêng tư như phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Ngài.
 -  Không đặt Tượng Quan Công gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, bếp, phòng ăn, nhà kho vì những khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.
-  Không được đặt Tượng Quan Công dưới chân gác hay gầm cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên.  
- Không đặt Tượng Quan Công vào các tủ kín, hộp kín hay két sắt. Đó chính là việc làm mang ý nghĩa triệt tiêu, loại bỏ các vận may, vận khí tốt đẹp.

 

 
Các Bác lưu ý trước khi thỉnh tượng Quan Công thì các Bác cần xem ngày và chọn mua tượng tại những địa chỉ kinh doanh uy tín để lựa chọn được pho tượng chất lượng tốt nhất cả về chất gỗ và nét điêu khắc, điều quan trọng nhất là nét điêu khắc phải tinh tế, tượng phải toát lên được thần thái cương nghị, dũng mãnh nhất. Có như vậy khi trưng bày hoặc thờ cúng Ngài sẽ linh nghiệm hơn. Sau khi thỉnh tượng về thì các Bác phải dùng khăn sạch nhúng nước rượu gừng vắt khô để bao sái (lau sạch) tượng rồi mới đặt vào vị trí, như vậy tượng mới phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

Shop hy vọng các Bác sẽ lựa chọn được pho Tượng Quan Công bằng gỗ phù hợp và ưng ý nhất.
Chúc các Bác luôn vui vẻ, hạnh phúc, thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Xin chào và hẹn gặp lại!

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646