GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

CÁCH LỰA CHỌN VÀ TRƯNG BÀY TƯỢNG GỖ QUAN ÂM BỒ TÁT THEO PHONG THỦY

 14/09/2021

Gỗ Mỹ Nghệ Vip xin chào các Bác. Hôm nay Shop sẽ chia sẻ với các Bác kỹ hơn về cách lựa chọn và trưng bày Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát trong nhà để cầu mong sức khỏe, gia đạo yên vui, giải trừ tai ách.
Danh xưng Quan Âm Bồ Tát vốn xuất phát từ truyền thuyết, rằng khi người tu hành đạt đến chính quả thì tất cả ngũ giác của họ đều có thể dùng chung, tai có thể nhìn được hình ảnh, mắt nghe được âm thanh,… vì thế nên Quan Âm Bồ Tát luôn thấu được tiếng kêu ai oán, khổ đau của chúng sinh. Quan Âm vốn gọi đúng phải là Quán Thế Âm, nhưng để tránh trùng với chữ Thế trong tên của vua Lý Thế Dân đời Đường, nên được người đời gọi là Quan Âm hoặc Quán Âm là vì thế. Theo truyền thuyết, Quan Âm Bồ Tát có khả năng thiên biến vạn hóa, luôn cứu nạn và phổ độ chúng sinh, nhất là trong các nạn nước, lửa, đao kiếm và quỷ dữ.
 

 
Vì sao chúng ta thường thấy Phật Quan Âm Bồ Tát trong hình hài là nữ giới, người ta tạc tượng Phật Quan Âm Bồ Tát lấy theo hình ảnh và đức tính bao dung của người mẹ. Mẹ luôn luôn từ bi, sẵn sàng tha thứ, rộng lượng với các con, mẹ luôn an ủi, động viên và che chở con trước những hiểm nguy của cuộc đời, vì thế Phật Quan Âm Bồ Tát cũng như người mẹ luôn đem lại niềm an vui cho những đứa con trong cõi nhân gian.

Ý nghĩa tên gọi Quan Âm Bồ Tát
Quan: Mang nghĩa là quan sát khắp phương và phân biệt thiện ác.
Âm: Là âm thanh con người chốn nhân gian, có hạnh phúc, có buồn khổ, có cầu cứu, có oán niệm.
Bồ Tát: Là con đường tu đạo trong Phật học, cũng mang nghĩa giác ngộ, cứu thoát chúng sinh khỏi khổ đau.
Như vậy, tên gọi Quan Âm Bồ Tát mang ý nghĩa là vị Phật luôn quan sát, lắng nghe mọi âm thanh trong cõi trần thế và sẵn sàng giúp đỡ nhân loại khi cần thiết. Đức Phật Quan Âm Bồ Tát là hiện thân của sự từ bi vô hạn, cứu độ chúng sinh.

 

 
Hiện nay, việc trưng bày hay việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm Bồ Tát nói chung và tượng tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ nói riêng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ trong Phong Thủy như thế nào?
Xin mời các Bác cùng Gỗ Mỹ Nghệ Vip tiếp tục tìm hiểu

Đầu tiên là ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ: 
Bài trí tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ trong nhà theo phong thủy sẽ mang đến tác dụng hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Phật Quan Âm Bồ Tát phổ độ chúng sinh, mang tới yên vui cho gia đạo, đồng thời giúp gia chủ gặp may mắn đường công danh sự nghiệp, sức khỏe và đường con cái. Đặt tượng Phật Quan Âm Bồ Tát trong nhà cũng giúp cho tâm tính gia đạo trở nên thanh tịnh, từ bi, hướng tới điều thiện.
Tượng phật Quan Âm Bồ Tát là một trong những đức tín từ ngàn xưa, Người phổ độ chúng sinh. Quan Âm Bồ Tát được tượng trưng cho đức thờ mẫu hay còn gọi là tượng trưng cho những đức hiếu nghĩa với cha mẹ.
Nhắc đến Quan Âm là nhắc đến ý nghĩa bình an, nhắc đến khả năng bảo hộ, chở che cho con người. Vì thế nên tượng Phật Quan Âm Bồ Tát rất được yêu thích, bởi có ai không muốn cầu bình an, sức khỏe và một đời an yên cho những người thân yêu. Ngoài ra, Quan Âm Bồ Tát cũng là biểu trưng cho tấm lòng ngộ Đạo, một lòng hướng thiện, bài trí Phật Quan Âm Bồ Tát sẽ mang ý nghĩa có đức Phật dìu dắt đến với con đường chính đạo, luôn làm việc tốt, giàu lòng vị tha và yêu thương con người.

 

 
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát được thể hiện dưới nhiều hình dáng không giống nhau, tuy nhiên rộng rãi nhất có lẽ là Phật Quan Âm Bồ Tát đứng hoặc ngồi trên đài sen, tay trái cầm bình cam lộ, tay phải cầm cành dương liễu. Nước cam lộ của Phật Quan Âm là nguồn nước xoa dịu nỗi đau của chúng sinh. Cành dương liễu biểu hiện cho sự dẻo dai, nhẫn nhục mà đức Phật vẫn luôn truyền dạy.
 

 
Có lúc Phật Quan Âm Bồ Tát ẵm trên tay 1 trẻ nhỏ, có lúc 1 đồng tử theo hầu, có lúc tay ngài cầm gậy như ý hoặc ôm khóm sen. Ngoài ra dưới bàn tay khéo léo và trí tượng tượng phong phú, các nghệ nhân cũng điêu khắc thêm hình tượng Quan Âm Bồ Tát đứng trên mây, ngự trên đỉnh núi hay cưỡi rồng trên thác nước…
 

 
Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ nên đặt ở đâu?
Vị trí để tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà cũng rất quan trọng. Gia chủ cần phải chọn chỗ để tượng thật sạch sẽ và trang nghiêm nhất trong phòng khách, phong thờ, phòng làm việc.  
- Nếu để bài trí thì đặt tượng trên đôn, trên kệ cao trong phòng khách, phòng làm việc theo hướng nhìn về hướng Đông hoặc nhìn thẳng ra cửa chính.  
- Nếu gia chủ thờ Phật thì phải đặt trên ban thờ riêng, cao hơn ban thờ gia tiên trong nhà để tỏ lòng tôn kính đối với đức Phật. Khi cúng thì sử dụng hoa quả và đồ chay.           
- Trên ô tô thì đặt Phật trên bàn thờ cabin ô tô trong khoang lái theo hướng nhìn về tài xế và những người ngồi trong xe, Phật sẽ giúp cho tài xế luôn tỉnh táo, an tâm tay lái, tránh được rủi ro, tai nạn trên những cung đường.   
- Thường xuyên nhìn ngắm hàng ngày Phật Quan Âm Bồ Tát với nở nụ cười hiền hậu nhân từ, lòng ta sẽ trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.

 

Những điều cấm kỵ khi đặt Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ trong nhà
- Bàn thờ Phật Quan Âm Bồ Tát cần được thờ riêng biệt. Không được thờ chung với các vị thần khác. Có như vậy cuộc sống gia đình, gia chủ mới không gặp nhiều tai ương.
- Các Bác không được đặt tượng Phật Quan Âm Bồ Tát xuống sàn nhà, không quay tượng về những hướng như: Nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ hoặc phòng ăn. Vì đây đều là một số khu vực không sạch sẽ, thiếu trang nghiêm và thanh tịnh. Vì đặt tượng ở những không gian này sẽ thể hiện thái độ bất kính với Phật, không những không cầu được may mắn và phước lành mà còn khiến gia chủ gặp nhiều vận rủi.
-  Không được đặt Tượng Quan Âm Bồ Tát trong các không gian riêng tư như phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Phật. Đặt tượng trong phòng ngủ còn dẫn tới những giấc ngủ mộng mị, ngủ không ngon giấc về lâu về dài ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
-  Không được đặt tượng Phật Quan Âm Bồ Tát dưới chân gác hay gầm cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên. Đặt tượng ở đây sẽ khiến cho gia đình hay gặp chuyện lận đận.
 -  Không được cất giấu tượng trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may.
- Nếu thờ Phật thì các Bác phải thường xuyên lau chùi, dọn dẹp bàn thờ và nhang khói hàng ngày, để thể hiện lòng thành kính đối với thần phật. 

 

 
Các Bác lưu ý trước khi thỉnh tượng Phật Quan Âm Bồ Tát thì các Bác cần xem ngày và chọn mua tượng tại những địa chỉ kinh doanh uy tín, để lựa chọn được pho tượng chất lượng tốt nhất cả về chất gỗ và nét điêu khắc, điều quan trọng nhất là tượng phải toát lên được thần thái từ bi và nụ cười hiền hậu. Có như vậy khi trưng bày hoặc thờ cúng Phật sẽ linh nghiệm hơn. Sau khi thỉnh tượng về thì các Bác phải dùng khăn sạch nhúng nước rượu gừng vắt khô để bao sái (lau sạch) tượng rồi mới đặt vào vị trí hoặc nếu có điều kiện thì các Bác nên nhờ thầy Phong thủy có uy tín hoặc sư thầy nhà chùa làm lễ khai quang, trì chú cho tượng, như vậy Phật mới phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

Shop hy vọng các Bác sẽ lựa chọn được pho tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ phù hợp và ưng ý nhất.
Chúc các Bác luôn vui vẻ, hạnh phúc, thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Xin chào và hẹn gặp lại.

 

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646