GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

CÁCH LỰA CHỌN VÀ TRƯNG BÀY TƯỢNG GỖ KHỔNG MINH THEO PHONG THỦY

 14/09/2021

Gỗ Mỹ Nghệ Vip Xin Chào Các Bác. Hôm nay Shop sẽ chia sẻ với các Bác kỹ hơn về cách lựa chọn và trưng bày tượng gỗ Khổng Minh – Gia Cát Lượng trong nhà để gia chủ luôn được phù trợ - phò tá, giúp ra các quyết định sáng suốt, sự học được hanh thông.
Gia Cát Lượng tự là Khổng Minh, có hiệu là Ngọa Long Tiên Sinh, là nhà ngoại giao và là thừa tướng của nước Thục Hán thời Tam Quốc. Ông sinh ra tại đất Dương Đô (nay thuộc huyện Nghi Nam tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc). Sau chạy nạn thì sống tại đất Kinh Châu (nay là 1 thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc - Trung Quốc).
 

 

Khổng Minh - Gia Cát Lượng có công lớn trong việc phò tá Lưu Bị lập nên nhà nước phong kiến Thục Hán. Đóng góp lớn nhất từ Gia Cát Lượng chính là việc giúp hình thành thế chân vạc tam quốc, liên minh Thục - Ngô chống lại Tào Ngụy. Ông nổi tiếng với tài năng cố vấn thao lược, ông còn là người tinh thông Kỳ Môn Độn Giáp, Dịch Học, Bát Quái, Phong Thuỷ, Tướng Pháp,… đã vận dụng thành công các môn đó vào quân sự, chiến lược. Ông là cá nhân kiệt xuất bậc nhất trong thời Tam Quốc, Ông còn được xem như một vị thánh biểu tượng của trí tuệ, sự thông minh và uyên bác của mình.

Hình ảnh Khổng Minh – Gia Cát Lượng được xuất hiện với tâm thế đứng ung dung trên bục, một tay cầm quạt lông vũ phe phẩy, một tay chắp sau lưng bắt quyết, gương mặt cương nghị uyên bác, đôi mắt nhìn xa xăm.
 

 
Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng ngày nay xuất hiện khá nhiều tại các nước Á Đông trong đó có Việt Nam và Trung Quốc. Người ta thường thấy các mẫu tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng tại ngoài trời và các mẫu tượng Khổng Minh phong thủy trưng bày trong nhà. 
Hiện nay, việc trưng bày tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng nói chung và tượng Khổng Minh bằng gỗ nói riêng rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng trong Phong Thủy như thế nào? Các Bác hãy cùng Gỗ Mỹ Nghệ Vip tiếp tục tìm hiểu.

 

Đầu tiên mời các Bác cùng tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Khổng Minh – Gia Cát Lượng    
Như trên đã nói, Khổng Minh Gia Cát Lượng là hình ảnh mẫu mực về học thức, trí tuệ uyên bác, về cách đối nhân xử thế. Ông là người nổi tiếng vào bậc nhất trong lịch sử Trung Quốc về tài phò tá, phù trợ. Chính vì vậy, ngày nay giới chuộng phong thủy coi mẫu tượng gỗ Khổng Minh - Gia Cát Lượng như là 1 bức tượng phong thủy có năng lực phù trợ hàng đầu. Tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng thể hiện một số ý nghĩa như sau:

Ý nghĩa Phù Trợ – Phò Tá
Tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng được coi là mang giá trị phù trợ, phò tá hàng đầu trong hệ thống tượng phong thủy. Một bức tượng gỗ Khổng Minh đứng cầm quạt luôn được các nhà lãnh đạo, cố vấn, chuyên gia quân sự, luật sư, giới chính khách chọn làm nhân thần bảo hộ cho bản mệnh của mình.

 


Ý nghĩa Trấn Hưng Sự Học
Khổng Minh Gia Cát Lượng là đại diện tiêu biểu cho sự học sâu rộng. Ông thông thiên văn, tường địa lý, hiểu lòng người. Thực học của ông cực kì vi diệu. Vì vậy, người ta thường đặt tượng ông trong thư phòng, trên bàn học để trấn hưng sự học. Nhờ ông hỗ trợ cho trí tuệ được tinh thông – minh mẫn. Học hành giỏi giang, thi cử đạt kết quả cao.

 

Ý nghĩa Trấn Trạch – Trừ Tà
Tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng còn mang ý nghĩa trấn trạch trừ tà. Điều này xuất phát từ năng lực của ông. Khổng Minh có thể hô mưa, hoán vũ. Có thể sai khiến âm binh, thuộc làu học thuật Kì Môn Độn Giáp… Vì vậy, nhiều người bày tượng gỗ Khổng Minh bên bàn làm việc, phòng khách, văn phòng giao dịch… để được trấn trạch, trừ tà. xua đuổi ác ma, vận khí xấu, đẩy lùi kẻ tiểu nhân gièm pha hãm hại.

 

Tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng nên đặt ở đâu, ở vị trí nào?

Đặt tượng hướng về phía Bắc:
Tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng là mẫu tượng là duy nhất trong hệ thống tượng gỗ phong thủy nên được đặt quay mặt về hướng Bắc. Nếu có điều kiện, các Bác nên đặt tượng Ngài quay mặt về phía Bắc (nhằm thể hiện ý chí quyết tâm Bắc phạt của Ngài lúc sinh thời).

Đặt tượng trong phòng khách:
Phòng tiếp khách là nơi đặc biệt tốt để bày tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng. Các bác nên đặt tượng Ngài trên kệ TV, đặt trên đôn gỗ cạnh bàn trà… Nhớ là nên để tượng hướng mặt về vị trí ngồi của gia chủ. Không đặt tượng ngoảnh mặt nhìn ra ngoài cửa.

Đặt tượng trong phòng làm việc:
Phòng làm việc là nơi cho ra đời những quyết định quan trọng, sáng suốt. Các bác có thể đặt tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng trong phòng làm việc với 2 vị trí sau:
- Trên bàn làm việc các Bác nên đặt một pho tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng cỡ nhỏ. Nên để tượng phía bên tay phải và để mặt tượng quay mặt về phía gia chủ ngồi làm việc.
- Bên cạnh chỗ ngồi làm việc, các Bác cũng có thể đặt một pho tượng gỗ Khổng Minh, tùy theo kích thước tượng mà các Bác chọn loại đôn gỗ có chiều cao phù hợp. Tuy nhiên không nên để tượng cao quá đầu người. Không đặt tượng phía sau chỗ ngồi của gia chủ. Nên đặt tượng phía sau bàn chếch về phía bên phải, xoay mặt về nơi ngồi làm việc của gia chủ.

Đặt tượng trong thư phòng, phòng học
Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng cũng là biểu trưng của sự học hành tấn tới, đỗ đạt. các Bác nên chọn một pho tượng gỗ Khổng Minh đặt trong thư phòng của gia chủ, nơi học tập, trên bàn học, trên giá sách của con trẻ để được ngài độ cho sự học được hanh thông, thi cử đỗ đạt…

 

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng trong nhà.
- Các Bác không được đặt Tượng gỗ Khổng Minh quay mặt nhìn về phía Nam, Khổng Minh Gia Cát Lượng cả đời nuôi mộng Bắc phạt để thống nhất nhà Thục Hán. Ông luôn hướng về phía Bắc, hướng về phía vua nhà Hán. 
- Các Bác không được đặt tượng gỗ Khổng Minh bên cạnh tượng Quan Công. Đây là sai lầm rất nhiều người mắc phải. Họ thường cho rằng trưng cặp Quan Công - Khổng Minh để bổ sung, phò tá cho nhau. Nhưng thực tế thì điều này phạm phải sự kiêng kị rất lớn. Vì tính cách của Quan Công rất mạnh, ông kiêu ngạo, anh hùng. Quan Công chỉ phục mỗi Lưu Bị còn lại tất cả mọi người ông đều coi thường. 
- Các Bác không được đặt tượng gỗ Khổng Minh bên cạnh các pho tượng khác biểu trưng của tiền bạc, tài lộc như tượng Phật Di Lặc, tượng Thần Tài… Tượng Khổng Minh không phải là mẫu tượng biểu trưng của tài lộc. Sinh thời, ông không màng tới của cải. Sống cuộc đời thanh đạm, tiêu dao.   
-  Các Bác không được đặt trực tiếp tượng gỗ Khổng Minh xuống sàn nhà, gần hoặc hướng về những nơi như nhà vệ sinh, bếp, phòng ăn, nhà kho vì những vị trí, khu vực này không sạch sẽ và thiếu sự trang nghiêm.
-  Không được đặt tượng gỗ Khổng Minh trong các không gian riêng tư như phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư và thiếu tôn trọng với Ngài
-  Không được đặt tượng gỗ Khổng Minh dưới chân gác hay gầm cầu thang vì những khu vực này thường xuyên có người đi lại phía trên.

 

 
Các Bác lưu ý trước khi thỉnh tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng thì các Bác cần xem ngày và chọn mua tượng tại những địa chỉ kinh doanh uy tín để lựa chọn được pho tượng chất lượng tốt nhất cả về chất gỗ và nét điêu khắc, điều quan trọng nhất là nét khiêu khắc phải tinh tế, tượng phải toát lên được thần thái cương nghị, uyên bác của bậc quân sư lỗi lạc. Có như vậy khi trưng bày tượng sẽ linh nghiệm hơn. Sau khi thỉnh tượng về thì các Bác phải dùng khăn sạch nhúng nước rượu gừng vắt khô để bao sái (lau sạch) tượng rồi mới đặt vào vị trí, như vậy tượng mới phát huy hiệu quả phong thủy tốt nhất cho gia chủ.

Shop hy vọng các Bác sẽ lựa chọn được pho Tượng gỗ Khổng Minh Gia Cát Lượng phù hợp và ưng ý nhất.
Chúc các Bác luôn vui vẻ, hạnh phúc, thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
Xin chào và hẹn gặp lại!

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646