GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Ý nghĩa và cách bài trí tượng hổ bằng gỗ hợp phong thủy

 22/11/2017

Hổ là loài động vật ăn thịt nguy hiểm, là biểu tượng của sức mạnh, uy quyền, được mệnh danh là "chúa sơn lâm". Ngày này, tượng hổ bằng gỗ được sử dụng ngày càng nhiều để bày trí trong nhà nhờ ý nghĩa phong thủy của nó.
Hình tượng con hổ và ý nghĩa trong phong thủy

Hổ là loài động vật ăn thịt thuộc loài mèo với thân thể to lớn có thể lên đến 200kg. Với bản tính hung hãn, bọ móng vuốt sắc nhọn, tốc độ chạy tốt, hổ có thể di chuyển nhẹ nhàng và linh hoạt để săn con mồi. 
 
ý nghĩa và cách bài trí tượng hổ bằng gỗ

Từ xa xưa, hổ được biết đến với hình ảnh chúa sơn lâm oai hùng của rừng già. Hổ xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật như: các bức tượng gỗ, bức tranh dân gian, các loại thảm, vật trang trí,... Hình ảnh con hổ săn mồi gợi lên những liên tưởng về sức mạnh, sự oai linh, sắc bén với bước di chuyển linh hoạt. Dựa trên đặc điểm đó, trong phong thủy những bức tượng hổ bằng gỗ mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp:

- Giúp gia chủ tránh được những điều không may, những việc ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh. Tượng hổ với bộ móng vuốt sắc nhọn, hàm răng nanh đe dọa đối thủ giúp trấn trạch nhà, ngăn không tà mà ngoại đạo xâm nhập.

- Hổ là biểu tượng của sức mạnh, không bao giờ mệt mỏi vì thế đặt tượng hổ trong nhà sẽ mang lại nhiều sức khỏe cho gia chủ.

- Tượng hổ trong nhà giúp đường công danh, sự nghiệp của gia chủ thêm rộng mở. Không chỉ dũng mãnh khi săn mồi, hổ còn có đặc tính kiên nhẫn, khôn khéo, không vội vàng hấp tấp. Vì thế tượng hổ giúp gia chủ nắm được cơ hội kinh doanh, cơ hội để đạt được thành công trong sự nghiệp.
 
ý nghĩa và cách bài trí tượng hổ bằng gỗ
 

Cách bày trí tượng hổ bằng gỗ trong nhà hợp phong thủy


Tượng hổ nên đặt trên bàn làm việc, đầu hướng ra ngoài sẽ giúp người làm kinh doanh tạo dựng được chữ tín trên thương trường, hỗ trợ cho công việc luôn thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Riêng những người tuổi Dần, Ngọ và Tuất nên đặc biệt thận trọng khi trưng bày tượng hổ, tốt nhất là không nên trưng, hoặc nếu muốn phải tham khảo ý kiến của các bậc thầy phong thủy để tìm cách phù hợp, tránh xảy ra đại kỵ dẫn đến điềm xấu.
 
ý nghĩa và cách bài trí tượng hổ bằng gỗ

Tránh đặt đầu tượng hổ hướng thẳng vào nhà, đây là thế của hổ trên núi xuống, nhiều khả năng sẽ rước họa vào nhà. Nên đặt tượng hổ chéo với cửa chính để giúp bạn bè, hàng xóm không ngại ngần khi bước vào nhà.

Tuyệt đối không được đặt tượng hổ trong phòng ngủ (nhất là phòng ngủ của vợ chồng) vì sẽ tạo cảm giác bất an, lo sợ làm mất ngủ, tinh thần suy nhược. 

Xem thêm

>> Ý nghĩa tượng cá chép vượt vũ môn trong phong thủy

>> Cách đặt ông cóc ở ban thần tài hợp phong thủy

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646