GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Ý nghĩa tượng Cá chép vượt vũ môn trong phong thủy

 04/10/2017

Hình ảnh Cá chép vượt vũ môn từ lâu nay tượng trưng cho ý chí kiên cường, niềm tin nỗ lực không ngừng nghỉ, vượt qua mọi thử thách để hóa Rồng. Vì vậy, tượng Cá chép vượt vũ môn đã được các nghệ nhân khắc họa với giá trị nghệ thuật và phong thủy vô cùng lớn.

Truyền thuyết về Cá chép vượt vũ môn hóa Rồng


Tích xưa kể rằng: ‘Vào một năm nọ, nạn hạn hán hoành hành vì số Rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hòa cho cả nhân gian. Ngọc Hoàng thượng đế liền tổ chức một cuộc “thi Rồng” nhằm tuyển chọn các con vật đủ khả năng, phẩm chất hóa Rồng cứu nhân độ thế. 
 
Ý nghĩa tượng cá chép vượt vũ môn

Khi chiếu Trời ban xuống, vua Thủy Tề loan báo cho tất cả các cư dân dưới nước tham gia vào cuộc thi. Cuộc thi có ba kì. Mỗi kì vượt qua một đợt sóng. Con vật nào đủ sức đủ tài, vượt được cả ba đợt sóng thì mới được hóa Rồng. Trong một tháng trời, đại diện của bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại cả vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng.
 
Ý nghĩa tượng cá chép vượt vũ môn

Đến lượt Cá Chép vào thi thì gió thổi ào ào mây kéo ầm trời. Chép ta vượt luôn một hồi qua ba đợt sóng và lọt vào cửa Vũ Môn. Khi đó Cá Chép được hóa thân, sừng mọc ra, vóc dáng bỗng trở nên oai linh, giống hệt thần Rồng. Sau khi hóa Rồng, cá Chép phun nước làm gió táp mưa sa, cứu độ muôn loài thoát khỏi hạn hán, làm cho sự sống hồi sinh.

Tham khảo: Tượng Cá Chép vượt vũ môn bằng gỗ trắc
 

Tượng Cá chép vượt vũ môn có ý nghĩa gì trong phong thủy?


Từ truyền thuyết trên, trong văn hóa dân gian thường đặt hình ảnh Cá chép vượt vũ môn trong nhà với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tượng cá chép vượt vũ môn biểu tượng cho ý chí khát khao vươn lên để gặt hái những thành công trong cuộc sống.
 
Ý nghĩa tượng cá chép vượt vũ môn

Ngoài ra, tượng Cá chép vượt vũ môn còn mang lại nhiều điều tốt lành trong công việc, học tập. Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, người ta thường tìm mua Cá Chép cẩm thạch để cầu may mắn thuận lợi cho trẻ khi học hành, thi cử. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh.

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646