GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Cách đặt ông cóc ở ban thần tài hợp phong thủy

 25/09/2017

Con cóc từ xa xưa đến nay được xem là một linh vật trong phong thủy, người ta hay đặt cóc ngậm tiền trước cửa nhà, trên bàn làm việc để mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngày nay biểu tượng cóc ngậm tiền còn được tạo thành trên những chiếc nhẫn và đặt trên bàn thờ thần tài thổ địa. Bài viết này Gỗ Mỹ Nghệ Vip xin chia sẻ cách đặt ông cóc ở ban thần tài sao cho hợp phong thủy.

Cách đặt ông cóc ở ban thần tài đúng phong thủy


Ông cóc (cóc thiềm thừ) là linh thú có vị trí quan trọng thư hai chỉ sau linh thú Tì Hưu. Hình tượng ông cóc từ xa xưa đã có ý nghĩa phong thủy rất lớn (tham khảo bài viết Ý nghĩa của bức tượng gỗ Cóc ngậm tiền). Người dân Việt Nam thường hay đặt ông cóc trên bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài. Cóc phong thủy được đặt theo hướng quay ra ngoài cửa với mục đích đón tài lộc vào nhà. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, cách đặt ông cóc như vậy là chưa chính xác.

 

 

Cóc Thiềm Thừ có vị trí tốt nhất là tại hai góc của cửa chính, có hướng quay đầu vào trong nhà. Như thế với ý nghĩa là cóc ngậm tiền vàng nhảy vào nhà mang tài lộc, của cải vào cho gia đình. Vị trí của cóc ngậm tiền vàng không được thường xuyên thay đổi. Cũng có thể đặt Cóc vàng phong thủy bên trong tủ, dưới gầm bàn, trong góc phòng nhưng hướng cóc phải quay mặt vào trong nhà. Tại công ty, văn phòng hay cửa hàng đều có thể đặt Cóc vàng nhưng phải quay mặt đúng hướng thì mới đón nhận được tài lộc.
 
cách đặt ông cóc ở ban thần tài


Khi đặt ông cóc ở ban Thần Tài, hãy đặt ở hai góc trước và cũng theo hướng quay đầu vào trong nhà. Thần Tài là vị thần đại diện cho tài lộc, còn Cóc vàng lại mang tài lộc vào nhà. Cóc vàng và thần tài sẽ bổ trợ cho nhau, giúp cho gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc và giữ tài lộc ở trong nhà.
 

Cách bài trí bàn thớ cúng Thần Tài 


Bên cạnh việc đặt ông cóc ở ban Thần Tài đúng phong thủy, bạn cũng nên chú ý bài trí bàn thờ của mình sao cho hợp lý. Gỗ Mỹ Nghệ Vip sẽ chia sẻ thêm cho bạn cách bài trí bàn thờ cúng Thần Tài hợp phong thủy (nguồn tham khảo: http://www.phunutoday.vn/cach-dat-ban-tho-than-tai-dung-va-du-theo-phong-thuy-don-tai-loc-d77507.html):
 
http://gomynghevip.com/ong-coc-go-xa-xi.html

Trong cùng bàn thờ, dán trên vách là một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được.

Trong những trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc. Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa).
 
http://www.phunutoday.vn/cach-dat-ban-tho-than-tai-dung-va-du-theo-phong-thuy-don-tai-loc-d77507.html

Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

Lọ hoa được đặt bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái. Hoa cúng Thần Tài nên là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.
 
http://www.phunutoday.vn/cach-dat-ban-tho-than-tai-dung-va-du-theo-phong-thuy-don-tai-loc-d77507.html
 
Ngoài cùng trên mặt đất, nên chọn một cái bát hoặc đĩa sâu sứ hoặc thuỷ tinh thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (đĩa hoa này biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi). Bên trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646