GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Cách khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ

 29/09/2017

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân là biểu tượng phong thủy mang lại may mắn. Hình ảnh cóc ngậm tiền tượng trưng cho việc rước đón tài lộc vào nhà. Bài viết sau Gỗ Mỹ Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm thừ tại nhà.

Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm thừ


Truyền thuyết về Thiềm thừ 


Trước khi tìm hiểu cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm thừ, chúng ta hãy cùng xem qua sự tích về Cóc ngọc - Thiềm thừ. Truyền thuyết kể lại rằng vợ của một trong tám vị tiên đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu rồi trốn lên mặt trăng và biến thành cóc. Vì đã uống thuốc trường sinh nên bà trở nên bất tử, trong quá trình chuyển hóa thành cóc bà cầu xin được tha thứ. Thượng đế giàu lòng từ bi chỉ biến nửa thân người phía trên của bà thành cóc, phần đuôi nòng nọc vẫn giữ lại. Vì vậy bà biến thành cóc ba chân.
 

Có một sự tích khác Cóc ba chân vốn là yêu tinh, được ông tiên Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính, đi khắp nơi nhả tiền giúp người nghèo. Cóc ba chân là do Lưu Hải câu được bằng những đồng tiền vàng. Lưu Hải là một trong tám vị tiên sống ở thế kỷ thứ X sau Công Nguyên. Người ta cho rằng Lưu Hải rất tinh thông phép thuật của Lão giáo, lại biết được sức mạnh của cóc ba chân trong việc thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Sau bao nhiêu công sức tìm kiếm con vật thần thoại này, Lưu Hải thấy nó núp dưới một cái giếng sâu. Biết con cóc thích tiền, Lưu Hải đã dùng chỉ màu đỏ xâu những đồng tiền vàng để làm mồi và câu con cóc từ giếng lên.

Từ đó Thiềm thừ là biểu tượng của tiền tài, của sự may mắn. Người ta thường đặt tượng Cóc ba chân ở những khu vực tốt để cầu mong tài vận, phát đạt trong kinh doanh, sự hạnh phúc và bình an cho con người.

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Cách đặt ông cóc ở ban thần tài hợp phong thủy
 
Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm thừ
 


Cách khai quang điểm nhãn cho Thiềm thừ 


Bạn có thể khai quang điểm nhãn cho Thiềm thừ tại nhà với các bước đơn giản sau:

- Chọn một ngày đẹp trời bạn hãy mang Thiềm thừ ra rửa sạch sẽ.

- Chuẩn bị sẵn 2 thùng, 1 thùng chứa 1 nửa là nước lấy từ giếng (địa thủy), 1 thùng chứa 1 nửa là nước mưa (thiên thủy).

- Đổ 2 thùng vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

- Đặt Thiềm Thừ vào đồ chứa ngâm 3 ngày 3 đêm.

- Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ.

- Lấy một chút nước chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn, sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn. (vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì thế).

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646