GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Ý nghĩa tượng Quan Công Quan Vân Trường trong phong thủy

 27/04/2018

​Quan Công là nhân vật lịch sử nổi tiếng được biết đến qua tiểu thuyết Tam Quốc Diễn nghĩa của La Quán Trung. Ngày này, các loại tượng Quan Công thường được thờ phụng trong nhà với ý nghĩa trấn áp hung khí, phòng chống tà ma.

Tiểu sử về Quan Công Quan Vân Trường


Quan Vũ  (162? – 220), cũng được gọi là Quan Công, tự là Vân Trường, Trường Sinh  là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.
 
ý nghĩa tượng quan công

Là một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, hình tượng của ông đã được tiểu thuyết hóa trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung và sau này được khắc họa trong các dạng hình nghệ thuật như kịch, chèo, tuồng, phim ảnh v.v… với những chiến tích và phẩm chất đạo đức được đề cao cũng như được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian, bắt đầu từ thời kỳ nhà Tùy (581-618). Ông cũng được thờ cúng ở nhiều nơi với tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt và/hoặc cưỡi ngựa xích thố, đặc biệt là ở Hồng Kông. Tương truyền thanh long đao của ông nặng 82 cân (khoảng 40 kg ngày nay). Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, nhưng các nhà sử học cũng phê phán ông vì tính kiêu căng, ngạo mạn.
 

Ý nghĩa tượng Quan Công trong phong thủy


Quan Công luôn xuất hiện với những hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết luôn có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay thường cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Người ta quan niệm Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả càng mạnh.
 
ý nghĩa tượng quan công
 
Nếu nhà bạn đặt ở hướng xấu thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt theo hướng chính diện với cửa lớn. Với một số hướng nhà bị sao xấu chiếu đến cũng dùng tượng Quan Công để khắc phục.

Tượng Quan Công cũng có ý nghĩa với người đang nắm giữ những trọng trách lớn, những nhà lãnh đạo, quản lý các bộ máy lớn. Trong con đường công danh sự nghiệp không thể tránh khỏi những dị nghị, soi mói và tranh chấp của người đời. Do vậy người ta tin rằng những nhà lãnh đạo khi đặt Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại các thế lực đang làm ảnh hưởng tới họ.

Để trấn trạch gia chủ nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng cửa ra vào hoặc ở những vị trí Sát tinh chiếu ví dụ như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Đối với trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể trưng bày ở trung tâm của căn nhà hay căn phòng.
 
ý nghĩa tượng quan công

Tình huynh đệ giữa Quan Công với Lưu Bị và Trương Phi được La Quán Trung ca ngợi xuyên suốt trong Tam quốc, cụm từ "kết nghĩa vườn đào" là tượng trưng cho tình nghĩa huynh đệ thắm thiết, keo sơn, không vì phú quý, công danh, khó khăn, hoạn nạn mà mờ phai. Bởi thế, trong phong thủy, tượng Quan Công đem lại lòng trung thành của cấp dưới cho gia chủ. Điều này đặc biệt thích hợp cho những ai làm lãnh đạo, giám đốc, giúp họ tránh khỏi những âm mưu, thủ đoạn không chỉ của đối thủ kinh doanh, mà còn cả cấp dưới của mình.

Để cầu tài, mọi người thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang tới cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Cấm kị đặt tượng ở những nơi như phòng ngủ, phòng bếp hoặc nhà vệ sinh, những chỗ không trang nghiêm, tĩnh tại phạm bất kính.

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646