GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Gỗ ngọc am là gì? Đặc điểm và công dụng của gỗ ngọc am

 30/10/2017

Gỗ ngọc am là một loại gỗ quý hiếm hiện nay với mùi thơm lâu đặc trưng. Dân gian quan niệm trong nhà có vật dụng làm bằng gỗ ngọc am sẽ đón nhiều tài lộc, thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng. Bài viết dưới đây, Gỗ mỹ nghệ Vip xin chia sẻ một số kiến thức về gỗ ngọc am.

Đặc tính của gỗ ngọc am


Gỗ ngọc am thường sống ở địa hình cao từ 250-3000m, rất thích hợp ở rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới, cây phát triển mạnh ở địa hình đất than bùn hoặc đất pha sét, ưa ánh nắng, chịu được điều kiện khí hậu khô nóng khắc nghiệt, thích hợp ở pH nhỏ hơn 6, lá kim thuộc họ Hoàng Đàn, cả thân và lá cây đều có mùi thơm, cây có tên tiếng anh là "Cupressus Funebris" nhưng dân gian thường gọi quen thuộc là gỗ ngọc am.
 
đặc điểm và công dụng gỗ ngọc am

Tham khảo thêm: Gỗ lũa là gì? Công dụng và đặc điểm của gỗ lũa

Gỗ ngọc am nếu để càng lâu hoặc để sâu trong đất sẽ càng có mùi thơm, phân gốc cây sẽ tỏa ra mùi thơm nhiều nhất. Hiện nay, gỗ ngọc am chỉ còn được tìm thấy ở núi Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang. Gỗ ngọc am đã được đưa vào danh sách các loại gỗ quý hiếm cần được bảo tồn bởi giá trị dược liệu và công dụng nó mang lại.
 

Công dụng của gỗ ngọc am


Gỗ ngọc am thường được sử dụng trong chế tác đồ gỗ đặc biệt là các loại tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp. Trong phong thủy, gỗ ngọc mang hình ảnh trấn trạch nhà, xua đuổi tà khí ngoại đạo đồng thời mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. 

Thời phong kiến xa xưa, các vật dụng làm bằng gỗ ngọc am được coi là đồ trang trí xa xỉ chỉ vua chúa mới có. Đây là loại gỗ tượng trưng cho các bậc đế vương, thể hiện sự uy nghi, đẳng cấp.
 
Đặc điểm và công dụng của gỗ ngọc am

Các vật dụng làm bằng gỗ ngọc am như bồn tắm, giường, ghế,... còn có tác dụng rất tốt với sức khỏe. giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo hơn. Ngoài ra, tinh dầu gỗ ngọc am còn có tác dụng trong việc cải thiện, làm chậm quá trình lão hóa da, tránh tàn nhang, nám da cực kì hiệu quả.
 

Mua sản phẩm làm từ gỗ ngọc am ở đâu?


Từ những điều trên có thể thấy được gỗ ngọc am không chỉ là vật trang trí đơn thuần mà còn có giá trị về dược liệu, phong thủy vô cùng to lớn. Toàn bộ những sản phẩm được sản xuất từ gỗ ngọc am của chúng tôi đều xuất xứ từ những làng nghề lâu năm. Bạn có thể liên hệ với Gỗ mỹ nghệ Vip để được tư vấn chi tiết về sản phẩm làm bằng gỗ ngọc am.

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646