GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Ý nghĩa và cách treo tranh Lý ngư vọng nguyệt trong nhà

 18/10/2017

Lý ngư vọng nguyệt là một trong những bức tranh tiêu biểu trong dòng tranh nghệ thuật dân gian Việt Nam. Ngày nay, nhiều người treo tranh trong nhà không chỉ với mục đích trang trí mà còn hi vọng hình tượng độc đáo, ý nghĩa trong tranh sẽ mang lại nhiều điều tốt lành. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa và cách treo bức tranh Lý ngư vọng nguyệt trong nhà qua bài viết sau.

Ý nghĩa và cách treo tranh Lý ngư vọng nguyệt


Ý nghĩa tranh Lý ngư vọng nguyệt


Vẻ đẹp của bức tranh Lý ngư vọng nguyệt toát lên từ hình độc đáo của cá chép và cách sắp xếp bố cục hài hòa, cân đối. Cá chép từ ngàn đời nay tượng trưng cho ý chí vượt lên, nghị lực phi thường vượt qua mọi nghịch cảnh. Cá chép được gắn với nhiều hình ảnh từ "trông trăng" đến "vượt vũ môn hóa rồng". Đặt hình tượng cá chép trong nơi làm việc học tập cũng thể hiện mong muốn được thành công trên con đường công danh.

Tham khảo: Ý nghĩa tượng Cá chép vượt vũ môn trong phong thủy

 
Ý nghĩa và cách treo tranh Lý ngư vọng nguyệt
 

Bức tranh Lý ngư vọng nguyệt lấy hình tượng quy ước tạo nên nét độc đáo, tinh tế. Hình tượng quy ước ở đây là "bóng trăng soi đáy nước". Trên thực tế, không có bóng trăng soi đáy nước, mà chỉ có bóng trăng soi mặt nước. Điều này hàm ý đến những đến những ảo ảnh trong cuộc sống, còn những giá trị thực sự thì phải là mặt trăng tròn.

Hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn đích thực. Nhưng con cá chép trong tranh lại không tìm về giá trị đích thực, mà lại chỉ nhìn vào những hư ảo của cuộc đời. Từ đây, chúng ta có thể hiểu phần nào ý nghĩa mà bức tranh Lý ngư vọng nguyệt muốn nói đến, đó là: Đừng nhìn vào những hư ảo trong cuộc đời mà hãy tìm về những giá trị đích thực, tìm về sự hoàn thiện, viên mãn thật sự của con người.
 

Cách treo tranh Lý ngư vọng nguyệt trong nhà

 
Ý nghĩa và cách treo tranh Lý ngư vọng nguyệt
 

Trong phong thủy thì cá chép đại diện cho Thuỷ Khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho những người theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Treo tranh cá chép sẽ tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Tranh Lý ngư vọng nguyệt nên được treo theo cặp, 2 cá chép hướng vào nhau như một đôi cá chép có đực có cái, mạnh khỏe và sung mãn.

Bức tranh nên được treo ở thư phòng hay phòng khách theo hướng nam hoặc đông nam. Phù hợp với gia chủ tuổi hợi, người mệnh thủy hoặc mệnh mộc.

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646