GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Ý nghĩa quả bầu bí trong phong thủy

 13/10/2017

Trong các loại cây trái dân gian thì cây bầu, cây bí được đánh giá rất cao và được coi là 1 linh vật có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Hãy cùng Gỗ mỹ nghệ Vip thử tìm hiểu về ý nghĩa của trái bầu bí, và cùng chiêm ngưỡng tác phẩm mỹ nghệ bằng gỗ đặc sắc cây bầu bí phong thủy.
Ý nghĩa bầu bí gỗ phong thủy
 

Tìm hiểu về trái bầu trái bí trong dân gian


Cây bầu, trái bí là loại cây phổ biến rất gần gũi với đời sống vật chất tinh thần người Việt cũng như người dân các nước Á Đông. Cây bầu và cây bí là 2 loại cây khác nhau nhưng chung 1 họ rất gần gũi nên người ta vẫn gọi chung là Bầu Bí.

Cây bầu là loại cây dây leo, lá to, có các đốt dây leo để bám vào vật chủ. Thông thường người ta, hay làm giàn cho cây bầu leo lên đó vừa để cho cây bầu ra quả đạt năng suất vừa là lấy bóng mát cho nhà. Quả bầu có thể hình trụ dài, hoặc hình cái nậm rượu (hồ lô) rất đẹp. Dân gian vẫn có câu Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài để nhắc đến đặc điểm của loại trái này.
 
Ý nghĩa bầu bí gỗ phong thủy

Cây bí cũng là loại cây cùng họ với bầu, cây bí có lá rộng nhiều lông tơ bám trên mặt lá. Cây bí ưa mọc lan trên mặt đất hoặc cũng có thể làm giàn cho cây bí leo lên. Quả bí đao (bí đỏ) có thể có đường kính đến vài chục cm nặng đến 30kg. Giàn bầu, giàn bí vào mùa hạ có hoa nở vàng cả 1 khoảng sân nhìn rất đẹp mắt.
 
Ý nghĩa bầu bí gỗ phong thủy


Ý nghĩa phong thủy của trái bầu bí


Bầu bí là họ dây leo, quả sai chỉ sự gắn bó keo sơn và sung túc, sum vầy của gia đình. Trưng bày tượng bầu bí phong thủy ngoài ý nghĩa trang trí còn cầu mong cho gia chủ có một hạnh phúc viên mãn, anh em hòa thuận, tài lộc dồi dào.

Bầu quả tròn thắt lại ở giữa hay còn gọi là bầu hồ lô là vật phẩm quý. Phần trên nhỏ tượng trưng cho trời, phần dưới to hơn tượng trưng cho đất, bầu hồ lô tượng trưng cho trời đất giao hòa, âm dương hòa hợp rât tốt cho phong thủy ngôi nhà.  Bầu hồ lô còn là vật bất ly thân của ông thọ tương truyền chứa linh đan trường sinh bất tử, cải lão hoàn đồng.
 
Ý nghĩa bầu bí gỗ phong thủy

Bầu quả dài theo thuyết hình khí có khả năng tụ khí rất tốt. Quan thế âm Bồ Tát là người sử dụng loại bình hình bầu này, bên trong có chứa thứ nước thần thánh có thể giúp hồi sinh.

Quả bầu luôn sai trĩu quả, căng tròn luôn khiến người ta tin vào sự đoàn viên, gắn bó khăng khít, quấn quýt không rời của một gia đình. Việc trưng bày một bức tượng bầu bí trong nhà không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt cho gia chủ. Bạn có thể bài trí bầu bí tại nhiều nơi trong căn nhà của mình như phòng khách, bàn thờ,... Hiện nay các sản phẩm bầu bí phong thủy được chế tác tinh xảo. Tất cả các chi tiết cho dù nhỏ nhất như dây leo, cuống lá, nhụy hoa… đều được các nghệ nhân làng nghề mộc truyền thống gia công kỹ lưỡng, đảm bảo chi tiết, sắc nét, sống động như thật. Bạn đọc có thể tham khảo sản phẩm Quả bầu gỗ Nu hương của Gỗ mỹ nghệ Vip tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646