GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Kích thước cửa chính trong phong thủy

 23/10/2017

Khi làm nhà, việc lựa chọn kích thước cửa chính sao cho hợp phong thủy là rất quan trọng. Nhiều người quan niệm rằng cửa chính càng lớn thì càng tốt nhưng đôi khi không phải như vậy.

Kích thước cửa chính trong phong thủy


Một số lưu ý khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà


Có nhiều người cho rằng nhà cao cửa rộng là đẹp. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi kích thước cửa chính kết hợp hài hòa và cân bằng với ngôi nhà. Kích thước cửa chính trong phong thủy cũng là một yếu tố cần được chú ý tới. 

Một lưu ý đó là bạn không nên đặt cửa chính thẳng hàng với cửa sau. Vượng khí sẽ từ cửa chính chạy thẳng ra cửa sau và chạy ra ngoài. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên bạn không nên đặt cửa chính và cửa sổ thẳng hàng trên một phía tường vì khi đó một lượng khí quá lớn xâm nhập vào ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc trôi đi mất.

Hậu quả của cách bài trí này là con người có thể bị đau nhức dọc theo mạch nhâm và đốc, vùng bụng và lưng, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. 

Có một giải pháp được đưa ra là bạn có thể treo rèm trước cửa hoặc treo quả cầu thủy tinh phân tán khí đều ra các không gian khác và chặn lại dòng khí di chuyển quá nhanh.

Tham khảo: Nên bài trí nhà ở như nào để đổi vận nhanh giàu?

 
Kích thước cửa chính trong phong thủy


Kích thước cửa chính trong phong thủy có quan trọng không?


Việc tính toán kích thước cửa chính sao cho hợp phong thủy là rất quan trọng. Cửa chính được ví như một ống hơi luân chuyển dòng khí từ ngoài vào. Nếu một ngôi nhà rộng mà có ống hơi nhỏ sẽ không đủ chỗ cho khí tốt đi vào nhà, làm giảm sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, nhà nhỏ mà có cửa chính quá lớn sẽ làm khí tràn ngập bên trong, của cải, tài lộc có đến nhưng cũng chẳng giữ được lâu. 
 

Cách tính toán kích thước cửa chính trong phong thủy như thế nào?


Kích thước phong thủy áp dụng cho nội khí là đo các khoảng lọt lòng thông thuỷ cho khí đi qua. Không đo cánh cửa, phần mở mang tính động dù thước đó là Lỗ Ban.

Nhiều người phân vân, khi lấy số đo cửa hợp phong thủy thì nên đo lọt lòng hay bao gồm cả khung cửa. Vì kích thước phong thủy áp dụng cho nội khí, tức phải đo các khoảng lọt lòng thông thủy cho khí đi qua, chính là đo khoảng trống, phần tĩnh ổn định. Không đo cánh hay khung cửa, phần mở mang tính động. Cụ thể, đo phần lọt lòng nhỏ nhất của khuôn bao, nhiều thợ hay gọi là lọt lòng gió. Về chiều cao, cần tính và đo khoảng lọt lòng từ sàn hoàn thiện đến phần thấp nhất của khuôn bao phía trên.
 
Kích thước cửa chính trong phong thủy

Những khung cửa không có cánh cũng đo phần lọt lòng nhỏ nhất và cố định như đã nêu trên. Đối với loại cửa vòm, chiều cao đo tính đến phần đỉnh vòm. Đối với cửa có phần lật hoặc cố định bên trên, kích thước phong thuỷ chỉ tính với phần khung có cánh mở được bên dưới. Cách tính này đảm bảo các bộ cửa đi theo ý đồ thẩm mỹ và tương quan với ngôi nhà, miễn phần mở để đi lại theo kích thước phong thuỷ, những phần chung quanh chỉ đóng vai trò như cửa sổ, lấy sáng và thông thoáng.
Nguồn tham khảo: phongthuyhoc.com

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646