GỖ MỸ NGHỆ VIP
Gia tăng giá trị theo thời gian
GỖ MỸ NGHỆ VIP

Gỗ bách xanh là gì? Cách nhận biết và giá trị của gỗ bách xanh

 06/11/2017

Gỗ bách xanh là loại gỗ quý hiếm thỏa mãn đầy đủ các yếu tố phong thủy, đắc tài, đắc lộc. Tuy nhiên không phải cũng có điều kiện để sở hữu loại gỗ độc đáo này.

Đặc điểm của gỗ bách xanh


Cây bách xanh là cây thân gỗ to, thẳng, cao trên 20m, đường kính 0,6-0,8m. Vỏ thân có màu nâu đen, có thớ trắng, mịn. Thân cây không bị nứt nẻ hay mối mọt khi chịu các tác động bên ngoài nên việc gia công rất dễ dàng. 
 
gỗ bách xanh

Gỗ bách xanh thường có màu vàng hay màu nâu. Trong thành phần gỗ có nhiều nhựa, tinh dầu tạo thành chất màu xanh trong thớ gỗ đồng thời cũng tạo ra mùi thơm cho gỗ. Về mùi, gỗ bách xanh có mùi thơm dịu khi ngâm trong nước. 
 
gỗ bách xanh

Cây bách sống ở trong rừng mưa nhiệt đới, các khu vực đồi núi thấp (độ cao khoảng 900-1000m). Gỗ Bách Xanh được xếp vào danh sách các loại gỗ cấm khai thác ở Việt Nam (nhóm IA). Cây Bách Xanh ở Việt Nam thường có ở Lào Cai (Sapa), Hòa Bình, Hà Tây (Ba Vì), ở độ cao 1100 – 1200m), Đắc Lắc, Lâm Đồng (Đà Lạt), Khánh Hòa (Nha Trang: núi Tou Ha), Ninh Thuận.
 

Giá trị sử dụng của gỗ bách xanh


Bách xanh có mùi thơm đặc biệt toả mạnh. Sử dụng chậu ngâm chân hay bồn tắm gỗ bách xanh sẽ mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu sau những giờ làm việc mệt mỏi. Gỗ Bách xanh còn có tính dược lý cao, tốt cho người sử dụng đặc biệt những người bị chứng cao huyết áp.
 
gỗ bách xanh

Các sản phẩm tượng gỗ phong thủy, bàn ghế được làm từ gỗ bách xanh thường mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Sản phẩm từ gỗ bách xanh có mùi thơm dễ chịu, cứng cáp, có độ bền khá cao, không bị mối mọt hay ẩm thấp. 

Tham khảo các sản phẩm làm từ gỗ bách xanh của Gỗ mỹ nghệ Vip tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

: 0982 212 646